PDA

Xem phiên bản đầy đủ : Giúp đỡ cấu hình switch Tenda s105



08520106
28-10-2011, 18:16
1234567890

07520004
28-10-2011, 18:34
Ký túc xá có cho thuê đường line ADSL tận phòng, mỗi line được cấp 1 IP tĩnh. Mình có 1 cái switch Tenda s105 5 port, tính share cho các bạn trong phòng. Mình không biết làm cách nào để cấu hình cho switch nhận IP đầu ra là IP tĩnh của người ta cấp cho mình, 4 port còn lại trở thành 1 mạng LAN và thông qua switch để ra mạng.
Mong các bạn giúp đỡ

Switch mà 5 port thì hơi bị hẻo, và switch thì chỉ có cắm vào là chích chứ có gì đâu để mà cấu hình nhở. Em có chắc đó là một cái switch? Có vẻ em cần một cái router. hay một bộ 2 cái modem+switch

09520396
29-10-2011, 18:19
Nếu là switch thì có 1 port là khác màu 4 port còn lại. Lấy dây mạng của Nguyễn Hoàng cắm vào đấy. Còn 4 cái còn lại sẽ găm được cho mỗi máy. Không cần phải cấu hình gì cả. Tốt nhất nên reset cái switch lại (có 1 cái nút ở đâu đó - chọt cái cây tăm vào giữ cỡ 5 giây). Mà đường line này max speed cũng chỉ 110 KB/s. Chia ra cho 4 mà lỡ tối cả 4 người cùng dùng là coi như héo rồi.
Ký túc xá có cho thuê đường line ADSL tận phòng, mỗi line được cấp 1 IP tĩnh. Mình có 1 cái switch Tenda s105 5 port, tính share cho các bạn trong phòng. Mình không biết làm cách nào để cấu hình cho switch nhận IP đầu ra là IP tĩnh của người ta cấp cho mình, 4 port còn lại trở thành 1 mạng LAN và thông qua switch để ra mạng.
Mong các bạn giúp đỡ

08520206
29-10-2011, 18:25
Thằng cà chớn học xong CCNA rồi đi hỏi câu này à =)) , lại còn khoa mạng nữa .
Switch mà cấu hình cái gì ??? Cắm vô là xài. Đề nghị đăng ký học lại mạng căn bản :D

08520604
29-10-2011, 20:03
Thằng cà chớn học xong CCNA rồi đi hỏi câu này à =)) , lại còn khoa mạng nữa .
Switch mà cấu hình cái gì ??? Cắm vô là xài. Đề nghị đăng ký học lại mạng căn bản :D
Switch tích hợp chức năng router thì sao :-)

08520206
29-10-2011, 20:14
Switch tích hợp chức năng router thì sao :-)

Cái gì mà "Switch tích hợp chức năng router" T_T , ,ma`j để yên cho anh chém nó tý chứ =))
Bạn Hải mô tả thêm về chức năng của nó đi mọi người dễ giúp hơn .
Theo tớ đoán thì chắc nó có thêm DHCP và IP riêng. Hồi đó tớ xài thằng Tenda wifi (cũng na ná thôi) thì disable DHCP của nó để cho Router nó cấp IP *

Nhưng vì ở đây line của bạn Hải chỉ có 1 IP tĩnh, do đó cần dùng chức năng này của Switch để nó cấp phát IP cho các máy còn lại .

Bạn nên chụp hình phần configuration của Switch đó, mục LAN hay Basic setttings , nói chung càng chi tiết càng tốt nhá .

09520396
29-10-2011, 20:32
Em chỉ biết là router thì có chức năng switch thôi. Chứ ngược lại chưa thấy. Muốn chuyển từ router thành switch luôn cũng được. Anh chủ topic cho cái hình của chức năng chính switch đi để mọi người có thể chi tiết cho tận tình hơn. Mà thông tin được chính xác hơn nữa!
Switch tích hợp chức năng router thì sao :-)

08520106
29-10-2011, 20:38
Cái gì mà "Switch tích hợp chức năng router" T_T , ,ma`j để yên cho anh chém nó tý chứ =))
Bạn Hải mô tả thêm về chức năng của nó đi mọi người dễ giúp hơn .
Theo tớ đoán thì chắc nó có thêm DHCP và IP riêng. Hồi đó tớ xài thằng Tenda wifi (cũng na ná thôi) thì disable DHCP của nó để cho Router nó cấp IP *

Nhưng vì ở đây line của bạn Hải chỉ có 1 IP tĩnh, do đó cần dùng chức năng này của Switch để nó cấp phát IP cho các máy còn lại .

Bạn nên chụp hình phần configuration của Switch đó, mục LAN hay Basic setttings , nói chung càng chi tiết càng tốt nhá .



Mày chém tao là chém thằng Toàn đó, cái này nó đọc cho tao viết mà ;). Lúc đầu tao đăng nhập = 08520604 nó không cho, nó kêu đăng nhập = tài khoản của tao :))

Switch cũng cấu hình được mà mày(Như cái của bọn Nguyễn HOàng kéo lên phòng đó, hình như có thể config nó), nhưng mà 1 số loại nhiều $$$$$$$$. Còn loại của tao là hàng free tỉa của thằng bạn nên chịu thôi ^^

Còn mô tả thì mô tả cái gì, trường hợp này chắc là tao cần 1 cái switch có chức năng giống như NAT á mà ^^(có thể là modem)

08520206
29-10-2011, 20:51
SW hàng cao cấp thì dẹp @@, mấy cục tý xíu này thì có thêm DHCP, Firewall này nọ thôi :">

Chụp cái screenshot mục cấu hình lên đây cho anh :-", nói phía trên đó :D , DHCP là được rồi , với lại đặt IP của thằng SW cùng dải với IP của Router cấp IP tĩnh cho phòng mày để dễ troubleshoot :-B

08520604
29-10-2011, 21:39
SW hàng cao cấp thì dẹp @@, mấy cục tý xíu này thì có thêm DHCP, Firewall này nọ thôi :">

Chụp cái screenshot mục cấu hình lên đây cho anh :-", nói phía trên đó :D , DHCP là được rồi , với lại đặt IP của thằng SW cùng dải với IP của Router cấp IP tĩnh cho phòng mày để dễ troubleshoot :-B
Khốn nỗi là router/switch của bọn kia xịn quá , nó cấp cho 1 phòng 4 máy là 4 cái ip tĩnh , phần còn lại của dải IP coi như không dùng được :|

08520206
29-10-2011, 22:11
Khốn nỗi là router/switch của bọn kia xịn quá , nó cấp cho 1 phòng 4 máy là 4 cái ip tĩnh , phần còn lại của dải IP coi như không dùng được :|

dùng làm gì, 4 máy 4 ip là được rồi 8-}

08520604
29-10-2011, 22:32
dùng làm gì, 4 máy 4 ip là được rồi 8-}
bi giờ mình kéo 1 line thôi ^^ , chia 4 =))

08520206
29-10-2011, 22:55
bi giờ mình kéo 1 line thôi ^^ , chia 4 =))

Chả hiểu mày nói gì =))

Nó có 1 IP tĩnh => 1 Line, giờ việc cần làm là chia line đó qua cục Tenda cho 4 máy, chấm hết. Tao bảo up cái hình lên coi thì không chịu, thôi tự quay tay đi =;

08520604
29-10-2011, 23:20
Chả hiểu mày nói gì =))

Nó có 1 IP tĩnh => 1 Line, giờ việc cần làm là chia line đó qua cục Tenda cho 4 máy, chấm hết. Tao bảo up cái hình lên coi thì không chịu, thôi tự quay tay đi =;
Hình gì bi giờ , chụp hình cái tenda đó up lên hả :)

09520396
29-10-2011, 23:32
Theo em nghĩ Switch nó nhận IP của người ta cấp thì nó xem như 1 máy rồi.(Hồi em học nhớ là thế).Sau đó nó có phát thành local 1 mạng nữa được ko?. Còn router thì nó nhận được 1 IP rồi sau đó nó có thể chia IP ra thành local cho 4 máy thì được. Mong các anh chỉ giáo thêm nếu có nói sai. :D

08520604
29-10-2011, 23:48
Theo em nghĩ Switch nó nhận IP của người ta cấp thì nó xem như 1 máy rồi.(Hồi em học nhớ là thế).Sau đó nó có phát thành local 1 mạng nữa được ko?. Còn router thì nó nhận được 1 IP rồi sau đó nó có thể chia IP ra thành local cho 4 máy thì được. Mong các anh chỉ giáo thêm nếu có nói sai. :D

Uh , rất tiếc là cái này chỉ hoạt động ở tầng Data link ( theo anh nhớ là vậy ) nên chả chia chác gì được nữa :-)