PDA

Xem phiên bản đầy đủ : laptop asus không vào được wifi



10520250
30-10-2011, 18:32
giúp mình với.
laptop asus mình mới mua, nhưng nó không vào được mạng trường mình, lẫn mạng KTX.
đưa lên bảo hành thì lại vào wifi bình thường!
bó tay.
không biết tại sao nữa nó dùng card wifi: atheros ar9002wb 1ng.
xin mọi người cho ý kiến!

10520250
30-10-2011, 18:47
sao không có ai trả lời hết vậy?
thành thật nhờ giúp mà.

11520269
30-10-2011, 19:58
Thử Remove Driver Card wifi đi, rùi Cài đặt lại!!
có thể là... do.... ai đó chơi NetCut, hoặc.... IDM...
Thằng bạn e sài Laptop Asus vào mạng không đc (wifi trường) cài anti Netcut vào, thì vô bình thường.

11520484
30-10-2011, 23:58
bạn A mấy phòng nào mình sẽ giúp cho ..vấn đề bây giờ đã có wifi chưa bạn ???

10520154
31-10-2011, 01:15
theo mình thì bạn nên remove driver card wifi hiện có và lên trang chủ asus tải driver mới về cài, bạn phải chọn đúng driver cho phù hợp với dòng máy bạn đang dùng, hệ điều hành (32bit hay 64bit) http://support.asus.com/download/options.aspx?SLanguage=en
mình mới làm như vậy với 1 máy asus của thằng em mới mua. theo mình thì driver không tương thích với hệ điều hành (mình đoán bạn cài 64bit đúng k?!!) tuy nhiên vấn đề là bạn lên trung tâm bảo hành vẫn vào wifi được nên điều này mâu thuẫn, vậy có thể do trường mình và kí túc xá phát chuẩn wifi G còn driver của máy bạn chỉ hỗ trợ tốt cho chuẩn N?? nhưng dù sao nguyên nhân lớn vẫn là do driver card wifi. Lưu ý: card wifi asus hiện nay hầu hết là card atheros, bắt sóng wifi yếu hơn card intel nên những nguyên nhân trên cũng dễ hiểu

11520484
31-10-2011, 22:44
theo mình nên reset lại bios là đc ..nếu bạn đã cài đầy đủ driver

10520154
01-11-2011, 12:26
theo mình nên reset lại bios là đc ..nếu bạn đã cài đầy đủ driver
có nhiều thiết bị nhận driver nhưng không tương thích. hoặc thấy trong device manage không báo lỗi nhưng thực chất vẫn còn thiếu (đối với driver của một thiết bị)

10520058
01-11-2011, 12:50
bạm tìm đĩa Ubuntu hay Fedora xem vào được không nếu được là do driver win còn không thì đi bảo hành máy đi bạn :)
p/s nếu bên Ubiuntu hay Fedora không nhận drivers nó khác với có drivers mà không vào được nha bạn :)

10520250
06-11-2011, 01:24
cảm ơn nha!
tớ đưa lên hãng.kiêm tra lại thì:
ko hiểu sao vẫn vao đc nhưng yếu ở nơi có wifi mạnh!
họ bảo bị lỗi card. thay cho cái card khác rùi!
cài lại driver bản mới nhất
chỉ có cái,máy mới mua đã bị bóc tem ra! tức chết!

10520578
06-11-2011, 09:10
con ga ninh!tao loi phan cung ko nghe!

07520004
11-11-2011, 13:40
chỉ có cái,máy mới mua đã bị bóc tem ra! tức chết!
Đem đi bảo hành ở hãng thì họ ghi lại số series của máy rồi, sau này còn tem hay không cũng bảo hành như thường mà. Thậm chí không có tem càng khỏe, tha hồ mở máy ra chùi bụi.

10520250
30-11-2012, 17:35
Hay quá mình cũng đang bị tình trạng như bạn, phải mang đi bảo hành thôi, thanks
Sặc bài viết mình đăng dc hơn 1 năm, hixhix:sexy:
Có thể máy bạn không vô dc wifi là do thiết lập proxy trong chrome, vô bỏ nó đi + kt firmware;
Tìm cái jack dây mạng nếu vô dc bằng mạng giây thì chắc chắn cái card wifi bị lỗi.

Máy mình bị lỗi thực ra không phải là từ card mạng,
mà do lỗi main làm card mạng yếu chứ không phải là hoàn toàn không vô dc mạng;
Máy bạn nếu cũng bị như mình thì nên theo dõi thêm mội số thông lỗi:
Dùng các phần mềm đo xung cpu (cpu-z, aida64...) xem khi lúc máy hoạt động nặng tải (tì f5 là nhanh nhất),
xem cpu chạy xung cao nhất như nhà sx giới thiệu không, thường lỗi sẽ xảy ra là máy bạn sẽ không tăng xung lên dc
mà chỉ xảy ra khi bạn dùng chung sạc và pin,hoặc chỉ dùng pin, nhưng khi tháo pin ra dùng mỗi xạc thì không còn.

Lưu ý, nếu bị lỗi này bạn cũng không nên lo lắng, đầu tiên thử điều chỉ trong power option chuyển sang high performance,
nếu bạn xài asus thì có power4gear đó, cho max min processor lên 100 hết, nếu không dc thì máy bạn bị lỗi main,
hoặc có thể cài thử win 8 xem nó thế nào ha!!!:
Chúc máy bạn mau khỏi bệnh byebye:.

laodaigia059
10-07-2014, 09:06
ai biết chỉ online dùm đc không, em thử các cách rồi vẫn không được

eosdttve
03-08-2014, 04:16
Nếu mình không nhầm thì bạn dùng win8 hoặc win 8.1, đây là lỗi hệ điều hành chứ không phải lỗi card đâu bạn ơi, nó bị lỗi limited access phải không? Mình dính lỗi này hơn 1 tháng và cũng mới tìm ra cách thôi, bạn tham khảo đây này: tipsandtricksforum.com/thread-110.html
Chú ý cái bài của admin ý <-- mình làm theo hướng dẫn đó! Nếu không được bạn chụp hình comment rồi post lên đó.