PDA

Xem phiên bản đầy đủ : cho em hỏi về giấy chứng nhận đối tượng ưu tiênkisshoney
12-08-2012, 02:18
năm nay em là sv K7 ( vui quá vì đậu ) nhưng thuộc dạng đối tượng ưu tiên
Vậy cho em hỏi giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên mình có thể xin ở đâu vì cái này em ko biết
P/s: mong mọi người giúp đỡ

longdp
12-08-2012, 07:37
năm nay em là sv K7 ( vui quá vì đậu ) nhưng thuộc dạng đối tượng ưu tiên
Vậy cho em hỏi giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên mình có thể xin ở đâu vì cái này em ko biết
P/s: mong mọi người giúp đỡ

Đối tượng ưu tiên khác với khu vực ưu tiên (KV1, KV2,....)

- Đối tượng 1: Công dân Việt Nam có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.

- Đối tượng 2: Công nhân trực tiếp sản xuất đã làm việc liên tục 5 năm trở lên trong đó có ít nhất 2 năm là chiến sĩ thi đua được cấp tỉnh trở lên công nhận và cấp bằng khen.

- Đối tượng 3: Thương binh, bệnh binh, người có “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh”; Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 12 tháng trở lên tại khu vực 1; Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên; Quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên.

- Đối tượng 4: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh“, làm suy giảm khả năng lao động 81% trở lên; Con của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, con của Anh hùng Lực lượng vũ trang, con của Anh hùng Lao động; Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 hoặc con của người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19-8-1945; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học là người được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

- Đối tượng 5: Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học; Quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1.

-Đối tượng 6: Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh“, làm suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

- Đối tượng 7: Người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW (gọi chung là cấp tỉnh), Bộ trở lên công nhận danh hiệu thợ giỏi, nghệ nhân, được cấp bằng hoặc huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giáo viên đã giảng dạy đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành sư phạm; Y tá, dược tá, hộ lý, kỹ thuật viên, y sĩ, dược sĩ trung cấp đã công tác đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành y, dược.

Trên giấy báo nhập học:

http://forum.uit.edu.vn/attachment.php?attachmentid=3723&d=1344732395

Các bạn rơi nhiều vào trường hợp 1,4 và 6, cái này thì từ hồi cấp 2 cấp 3 đã có miễn giảm học phí cho các đối tượng này. Các bạn chỉ cần có giấy xác nhận con liệt sỹ, con thương binh, có cha/mẹ là người dân tộc thiểu số... của địa phương nơi thường trú. Những đối tượng khác cần có giấy xác nhận, hoặc giấy cử đi học của các đơn vị.