Announcement

Collapse
No announcement yet.

So sánh Rasperry Pi với Mini2440

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • So sánh Rasperry Pi với Mini2440

  Nhờ mấy bạn cho mình cái nhìn tổng quan về Dâu này vs Mini với!

 • #2
  Mình thì không biết gì về con dâu đó hết! Nhưng nếu so sánh sơ sơ thì lấy cấu hình nó show thì chắc cũng biết được chút chút. Riêng mình có làm việc với mini2440 và thấy nếu chơi với con này là tốt. Rất tốt cho những người mới luyện môn "nhúng thần công" này nữa chứ. Kit mini2440 hiện giờ được hỗ trợ rất nhiều bới một cộng đồng vô cùng rộng lớn. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì cứ lên mạng hỏi một phát có người trả lời liền (ví dụ như trên bkit và đientuvietnam). Con dâu nhìn cũng ngon so với cái giá của nó nhưng nghe nói về tới VN phải đội lên thêm 20$ nữa. Nói chung tùy vào mục đích sử dụng thôi, nhìn sơ bộ thì con dâu được thiết kết dành riêng cho việc làm một thiết bị PC mini hơn. Vì vậy nếu muốn triển khai thành các hệ thống nhúng khác thì sẽ gặp phải một số khó khăn như thiếu port hay thiết các cổng kết nối. Nhìn sơ cũng thấy nó thiếu cổng com rồi chưa kể một số cổng khác như: VGA, HDMI, .... Còn con mini thì nó được thiết kế dành riêng cho việc học tập để phát triển các hệ thống nhúng nên nó có ưu thế hơn vì hầu hết các thứ cần thiết đã được tích hợp lên mạch rồi, ... OK nói tóm lại không biết như cầu sử dụng của bạn là gì thôi!
  Hiện giờ mình được thầy tài trợ một kit 210 nên đang thừa một em 2440. Nếu bạn có nhu cầu thì mình để lại rẽ cho. Mình mới mua vài tháng hà còn mới lắm hjhj.
  TRẦN QUANG VINH
  ĐT: 01688200 sáu sáu sáu
  mail: vinhtq191@gmail(dot)com

  Comment


  • #3
   sài kit giống như sài điện thoại android,wp,...vậy đó bạn, cần có cộng đồng hỗ trợ càng mạnh càng tốt. chứ gặp 1 số vấn đề mình mò rất khổ sở đó. mình thấy mini2440 cũng dc đó. sài ok con đó nếu có nhu cầu lên 210 cấu hính khủng cpu:1G,ram 512 thì sài phê luôn.
   Lê Bá Nhựt UIT-CE05
   Phone: 0968-868-300
   Email: nhutlbuit@gmail.com

   Enthuse + Creative + Try => Success

   Comment


   • #4
    Ưu điểm của dòng kit friendlyarm so với con Ras kia là nó có rất nhiều ngoại vi như các bạn đã nói ở trên phục vụ cho học nhúng, linux là chuẩn r !
    Mini2440 thì hơi cổ rồi (dù là có nhiều tài liệu) , giờ ít ra thì cũng 6410 hoặc sung thì 210 như bạn Nhựt nói ( tài nguyên khủng quá cũng k tốt, trừ khi ứng dụng bạn thật sự cần tới thôi, k thì cứ dùng kit tài nguyên yếu yếu để tập tối ưu chương trình )

    Tuy nhiên mấy con Friendlyarm này toàn tầm tiền triệu ( bạn nào chịu chơi thì tốt, đầu tư cho tương lai ). Nhược điểm thứ 2 là hàng China cho nên các bạn cố gắng bảo quản và sử dụng cẩn thận ( kinh nghiệm )

    Con ras ưu điểm là nhỏ gọn, rẻ, trâu hơn con mini kia ( có thể lập trình xử lí ảnh realtime, giá ở VN tầm 900k ). Khuyết điểm của nó là ngoại vi k nhiều, ngoài ra muốn lập trình giao diện thì phải tậu thêm cái màn hình hỗ trợ HDMI.

    Bạn cứ cân nhắc theo yêu cầu của mình ha. Dù là con nào thì cũng k sợ thiếu thứ cho mình vọc đâu, chỉ sợ nản quá k vọc hết được thôi. Chừng nào chán r thì *dụ dỗ các em nhỏ* mua lại và rước em khác về vọc thôi ! :shame:
    08520424
    Ngô Minh Trị
    Last edited by 08520424; 24-04-2013, 10:49.

    Comment


    • #5
     Con Ras viết GUI bằng Python còn Mini thì viết bằng QT, có ngược lại được không bạn, mới tìm hiểu (thấy thích nên vọc cho biết thôi) nên có nhiều thắc mắc! , chắc tậu
     con Ras trước, đã rồi mới lên Mini quá, Dâu nó rẻ :beauty:

     Comment


     • #6
      Không phải con Pi nó rẻ đâu! Còn râu ria của nó nữa. Tuy nhiên có thể tậnn dụng cái có sẵn.
      http://www.extremetech.com/computing...than-you-think
      Màn hình hỗ trợ HDMI thì giá của nó là bao nhiêu là dùng được vậy?
      i0988305410
      Thành viên mới
      Last edited by i0988305410; 24-04-2013, 11:46.

      Comment


      • #7
       Originally posted by i0988305410 View Post
       Không phải con Pi nó rẻ đâu! Còn râu ria của nó nữa. Tuy nhiên có thể tậnn dụng cái có sẵn.
       http://www.extremetech.com/computing...than-you-think
       Màn hình hỗ trợ HDMI thì giá của nó là bao nhiêu là dùng được vậy?
       Kiếm cái tiệm điện nào có hàng second-hand ấy bạn...

       Comment


       • #8
        sao ko kiếm pé Beagleboard-xM về mà vọc, to con - hổ báo nhất xóm =))))

        Comment


        • #9
         Originally posted by 08520164 View Post
         sao ko kiếm pé Beagleboard-xM về mà vọc, to con - hổ báo nhất xóm =))))
         vấn đề tiền bạc ấy mà... mà chú tính bán lại cái board beagle đó hả

         Comment


         • #10
          Co man hinh luon ko ban? Minh muon mus cai man hinh de lam gui! Nhung tim mai tren mang ko co cai nao cho beaglebone. Xl, minh dung live cd fedora nen ko danh tv duoc!

          Comment

          LHQC

          Collapse
          Working...
          X