Announcement

Collapse
No announcement yet.

Tổng hợp thắc mắc của thí sinh sau kì thi tuyển sinh 2014

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 •  
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts
  hiepnt
  Campus Staff

 • hiepnt
  replied
  Originally posted by langtutansang
  cho em hỏi em thi năm nay chỉ khoảng 23 điểm . hum trước thi 1 ngày trường cho đăng kí nguyện vọng 2 3 . vậy nguyện vọng 2 3 là như thế nào . mà giảm thị có nói là đủ điểm mới được vào . em chỉ 23 điểm không đậu nguyện vọng 1 vậy có được đủ chỉ tiêu xét nguyện vọng 2 3 không
  Nếu em không đậu nguyện vọng 1 mà Nguyện vọng 2 còn dư chì tiêu và điểm em đủ đậu vào NV2 thì em trúng tuyển NV2, nếu không đậu NV2 thì xét tương tự cho NV3.

  Leave a comment:

 • hiepnt
  Campus Staff

 • hiepnt
  replied
  Originally posted by thach_saudoi
  cho e hỏi điểm chuẩn a và a1 là 2 bên đúng k ạ . trường xét riêng lẻ phải k ạ . và sớm nhất có điểm thi là khi nào vậy ad
  Không hiểu câu hỏi đầu tiên của em. Em có thể đọc kỹ lại câu hỏi số 8.
  Điềm thi sẽ có sớm nhất là ngay sau khi chấm xong và vì người ta không biết khi nào chấm xong nên chỉ có hạn chót mà không có hạn sớm nhất.

  Leave a comment:

 • sinhvien.uit
  Administrator

 • sinhvien.uit
  replied
  Năm 2013 trường được giao 100 chỉ tiêu an ninh thông tin + 100 chỉ tiêu các lớp chất lượng cao. Nhưng do được giao trễ nên trong thông báo tuyển sinh không ghi các chỉ tiêu này thôi em.

  Leave a comment:

 • hiepnt
  Campus Staff

 • hiepnt
  replied
  Originally posted by 13520761
  Cho e hỏi chỉ tiêu tuyển liên thông có liên quan gì với chỉ tiêu đầu vào các ngành không ạ...năm nay trường dành 100 chỉ tiêu liên thông ngành công nghệ thông tin thì có nghĩa là dành trọn 100 chỉ tiêu cho liên thông hay chỉ là 100-80(chỉ tiêu đầu vào ngành công nghệ thông tin) = 20 chỉ tiêu cho liên thông???
  Các chỉ tiêu liên thông v2 chỉ tiêu chính qui không có liên quan nhau. Các thông báo đã post:
  http://tuyensinh.uit.edu.vn/tin-tuc-...n-sinh-uit/189
  http://tuyensinh.uit.edu.vn/tin-tuc-...n-sinh-uit/178

  Leave a comment:

 • truonganpn
  Campus staff

 • truonganpn
  replied
  Originally posted by AloneStar
  cho em hỏi ví dụ av em 8.375 thì làm tròn thành 8.5 hay 8.25 @@
  Em làm theo 4 bước sau sẽ biết:
  - Nhân điểm số cho 4
  - Làm tròn theo nguyên tắc toán học thông thường
  - Chia con số sau khi làm tròn cho 4.

  Leave a comment:

 • hiepnt
  Campus Staff

 • Tổng hợp thắc mắc của thí sinh sau kì thi tuyển sinh 2014

  Học bổng dành cho thủ khoa và thí sinh đạt điểm cao:
  Chi tiết: http://tuyensinh.uit.edu.vn/tin-tuc-...n-sinh-uit/200

  1) Khi nào có điểm thi, điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển và xem thông tin tại đâu ?
  - Trường sẽ công bố theo lịch của Bộ
  + Ngày bố điểm : 21/07/2014.
  + Hạn cuối Bộ công bố điểm sàn: 10/8/2014.
  + Trường gửi giấy (dự kiến ) 01/08/2014.
  - Các thông tin điểm chuẩn, điểm thi.... thí sinh xem tại: tuyensinh.uit.edu.vn  2) Thí sinh muốn chuyển ngành ?
  - 1,5 năm đầu các sinh viên chính quy của tất cả các ngành đều được học cùng một chương trình chung như nhau nên việc xin chuyển ngành ngay lúc này là vô nghĩa
  - Thí sinh không được chuyển ngành đã đăng ký dự thi.
  - Khi làm thủ tục dự thì ngày 03/7 thì sinh đã được đăng ký nguyện vọng phân ngành ( NV2 và NV3) nếu không trúng tuyển NV1 trường sẽ xét sang NV2 và NV3 nếu còn chỉ tiêu.
  - Sau khi là sinh viên năm thứ 2 của trường, sinh viên có thể xin chuyển ngành theo qui chế đào tạo hiện hành. (http://daa.uit.edu.vn/content/quy-che-dao-tao)  3) Có được thay đổi Nguyện vọng phân ngành không ?
  - Thí sinh không được thay đổi Nguyện vọng phân ngành đã đăng ký.  4) Các chương trình đặc biệt của trường xét tuyển như thế nào?
  - Thí sinh sau khi trúng tuyển vào trường mới tiếp tục xin xét tuyển vào các chương trình đặc biệt: Chương trình Kỹ sư, Cử nhân tài năng , Chương trình tiên tiến.
  - Riêng chương trình chất lượng cao sẽ có giấy báo trúng tuyển cho thí sinh đạt 26 điểm. Thí sinh có điểm cao hơn muốn sang học chương trình CLC có thể làm đơn xin chuyển sang chương trình CLC sau khi nhập học
  - Chương trình tài năng: xét tuyển theo số hồ sơ xin vào lớp tài năng đến khi hết chỉ tiêu, ưu tiên sinh viên có thành tích liên quan đến tin học.
  + Có 2 lớp tài năng là Cử nhân Tài năng Khoa học máy tình và Kỹ sư Tài năng An toàn thông tin chỉ tiêu mỗi lớp 40 sinh viên.
  + Điểm nộp đơn xét tuyến ( 31 điểm) là dành cho khu vực 3 ( không có ưu tiên).
  + Điểm xét tuyển có tính điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.
  + Xét tuyển từ trên xuống theo số hồ sơ nộp vào đến khi đủ chỉ tiêu.
  - Chương trình tiên tiến ngành Hệ thống thông tin:
  + Chỉ tiêu 40 sinh viên,
  + Có yêu cầu chuẩn Tiếng Anh đầu vào. Chi tiết xem tại: aep.uit.edu.vn.
  + Sinh viên tốt nghiệp Chương trình Tiên tiến sẽ nhận bằng Kỹ sư Chương trình tiên Tiến.
  - Chương trình chất lượng cao:
  + Gồm 3 ngành Hệ thống Thông tin, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm.
  + Chương trình chất lượng cao sẽ học nội dung chương trình đào tạo như ngành học chính qui tương ứng và nhận bằng Đại học chính qui của ngành đào tạo.  5) Nếu đậu vào trường thì học tại đâu, có KTX cho sinh viên không?
  - Toàn bộ sinh viên của trường học tại cơ sớ chính của trường tại Khu đô thị ĐHQG địa chỉ: Khu phố 6 , phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM ( trường ĐH Công nghệ Thông tin nằm đối diện Khu du lịch Suối Tiên về phía Xa lộ Hà Nội).
  - Sinh viên ĐH Công nghệ Thông tin được sử dụng KTX của ĐHQG, KTX đáp ứng 100% chỗ ở cho sinh viên toàn trường. KTX nằm trong khu đô thị ĐHQG cách trường 1km. Lệ phí KTX 100.000-120.000/1 sinh viên /1 tháng.
  - Sinh viên có thể vào ở KTX ngay sau khi làm thủ tục nhập học  6) Học phí của trường như thế nào ?
  - Học phí các lớp chính qui, lớp tài năng hiện tại là 160.000 đồng / tín chỉ. Một môn học thường từ 2 đến 4 tín chỉ. Sinh viên có thể đăng ký học tùy theo năng lực của mình.
  - Theo qui định chung của học phí năm học 2014-2015 đối với trường ĐH Công lập không quá 6,5 triệu/1 sinh viên/1 năm.
  - Học phí chương trình chất lượng cao hiện tại : 25 triệu/ sinh viên/ năm học. Mỗi học kỳ đóng 12.500.000đ
  - Học phí chương trình tiên tiến tiên tiến: 4 học kỳ đầu 10.000.000, các học kỳ tiếp theo 12.000.000 . Mời xem thông tin trên website: aep.uit.edu.vn.
  ** Học phí năm học nêu trên tính cho 2 học kỳ chính trong năm học mỗi học kỳ 5 tháng, không kể học kỳ hè và học lại, học cải thiện.  7) Cách tính điểm thi
  - Điểm thi các môn được tính đến 0,25 sau đó nhân hệ số tương ứng. Tổng điểm sau khi nhân hệ số làm tròn đến 0,5
  VD: Toán: 8,75 ; Lý: 6 ; Hóa: 6,25. Điểm tồng ( 8,75 x2) + 6 + 6,25 = 17,5 + 6 +6,25 = 29,75 làm tròn 30 điểm  8) Điểm chuẩn năm 2014?
  - Điểm chuẩn khối A và A1 là điểm chuẩn chung.
  - Điểm chuẩn cho liên thông bằng điểm chuẩn chính qui
  http://tuyensinh.uit.edu.vn/tin-tuc-...n-sinh-uit/207
  - Điểm chuẩn công bố là dành cho Khu vực 3 ( tức thí sinh không được điểm ưu tiên khu vực) các khu vực khác điểm chuẩn sẽ thấp hon tùy khu vực ưu tiên.  9) Thí sinh có điểm >= 26 và <26,5 xét tuyển như thế nào
  - Thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường điểm >= 26 nhưng không đủ điểm vào các ngành Nguyện vọng phân ngành ( NV2 và NV3 mà thí sinh đăng ý ngày 3/7 ) sẽ được xét tuyển vào các chương trình đặc biệt. Nếu thí sinh không muốn học các chương trình đặc biệt có thể xin phiếu chứng nhận kết quả thi để nộp vào trường khác.
  - Thí sinh trúng tuyển lớp CLC sẽ nhận giấy báo trúng tuyển bình thường.
  - Thí sinh xem lại trang tra cứu điểm để biết lớp chất lượng cao được xếp
  http://tuyensinh.uit.edu.vn/component/lookup/?func=diemthi
  - Lưu ý thí sinh đã trúng tuyển và các ngành của trường theo NV1 hoặc NV Phân ngành thì trường không cấp phiếu chứng nhận kết quả thi.

  - Đặc biệt lưu ý với chương trình chất lượng cao: Theo qui chế đào tạo hiện hành sinh viên có thể chuyển ngành khi thỏa điều kiện không phải là sinh viên năm thứ 1 hoặc sinh viên năm cuối. Điểm thi ĐH của sinh viên phải cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn ngành xin chuyển đến. Do đó những thí sinh đạt điểm 26 sẽ không thể xin chuyển ngành đào tạo có điẻm chuẩn cao hơn hoặc chuyển từ lớp chất lượng cao sang lớp chính qui thông thường.
  Xem thêm topic : http://forum.uit.edu.vn/threads/46952  10) Vấn đề phúc khảo
  - Nếu thí sinh có nhu cầu phúc khảo ( sai sót điểm, sai đối tượng, khu vực ưu tiên....) thì nộp đơn xin phúc khảo trực tiếp tại Phòng Đào tạo Đại học của Trường (A102) không nhận qua đường bưu điện từ ngày 22/7 đến 16g ngày 5/8/2014.
  - Mẫu đơn có trên trang : tuyensinh.uit.edu.vn  11) Vấn đề điểm dự kiến
  -Trường thay đối cho phù hợp qui tắc hành chính là Bộ GD phải công bố điểm sàn ( năm 2014 gọi là bộ tiêu chí trúng tuyển ĐH).
  - Điểm chuẩn trên sẽ không có thay đối vì chắc chắn cao hơn điểm sàn của Bộ GD&ĐT.
  - Trường sẽ công bố điểm chính thức, danh sách trúng tuyển chính thức và gửi giấy báo nhập học, gaiy61 chứng nhận kết quả thi sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn ( dự kiến ngày 1/8/2014 )


  12) Trường gửi giấy báo nhập học và giấy báo điểm khi nào ?
  - Giấy báo nhập học và giấy báo điểm (dùng nộp NVBS ở trường khác) dự kiến gửi từ ngày 1/08.
  - Giấy có thể đến nhanh chậm tùy địa phương.
  - Thí sinh nhận giấy báo dự thi ở đâu thì nhận giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận kết quả thi ( giấy báo điểm) ở đó.  13) Giấy báo điểm (hay giấy chứng nhận kết quả thi) khi nào gửi và gửi về đâu ?
  - Thí sinh nhận giấy báo dự thi tại đâu thi nhận giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận kết quả thi tại đó  14) Thí sinh tra cứu điểm thấy được vào lớp Chất lượng cao ( CLC) thì có được nhận giấy báo trúng tuyển bình thường không hay phải làm đơn xin vào như những năm trước?
  - Tất cả sv khi tra cứu điểm có thông báo trúng tuyển vào ngành/ lớp CLC nào đó (tức là từ 26đ trở lên) thì đều nhận được giấy báo nhập học.
  - Nếu thí sinh không muốn học lớp CLC thì có thể liên hệ phòng đào tạo để xin giấy chứng nhận kết quả thi để nộp NV Bố sung ở trường khác
  Xem thêm topic : http://forum.uit.edu.vn/threads/46952  15) Thí sinh đạt 26 điểm và trúng tuyển vào lớp CLC ngành KTPM nhưng muốn chuyển sang lớp CLC ngành HTTT cùng là 26 điểm thì có được chuyển không và thủ tục như thế nào?
  - Những thí sinh đạt 26 điểm sẽ được xếp vào lớp CLC tương ứng với ngành mà sv đăng ký nguyện vọng 1, nếu ngành đó ko có lớp CLC thì xếp vào lớp CLC ngành hệ thống thông tin.
  - Tuy nhiên, sv vẫn có thể nộp đơn xin chuyển nguyện vọng giữa các lớp CLC và CTTT sau khi nhận được giấy báo nhập học, mẫu đơn có tại đây http://tuyensinh.uit.edu.vn/tin-tuc-...n-sinh-uit/208


  16) Thí sinh thi đạt 26 điểm và trúng tuyển vào lớp CLC nhưng không có nguyện vọng học lớp CLC thì thủ tục xin phiếu chứng nhận kết quả thi như thế nào?
  - Nếu thí sinh đạt 26 điểm không muốn học lớp CLC/CTTT của mình thì có thể xin giấy báo điểm.
  - Liên hệ trực tiếp Phòng Đào tạo Đại học, hoặc gửi mail phongdaotaodh@uit.edu.vn.
  Topic dành riêng cho thí sinh trúng tuyển Chương trình chất lượng cao
  http://forum.uit.edu.vn/threads/46952


  17) Thi xếp lớp anh văn
  - Tất cả sinh viên của trường đều phải thi xếp lớp anh văn để được xếp vào lớp học anh văn tương ứng từ thấp đến cao. (tương ứng các lớp Anh văn 1 , 2 , 3). Chỉ có học riêng lớp Tiếng Anh theo trình độ, các môn khác vẫn học chung bình thường
  - Kết quả thi xếp lớp không có đậu rớt.
  - Nội dung kiểm tra: Trắc nghiệp tổng quát tất cả kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu....
  - Chuẩn Tiếng Anh đầu ra: http://daa.uit.edu.vn/thongbao/thong...-hoc-chinh-quy
  ( còn tiếp )
  hiepnt
  Campus Staff
  Last edited by hiepnt; 29-07-2014, 12:09.
Previously entered content was automatically saved. Restore or Discard.
Auto-Saved
Stick Out Tongue :p Confused :confused: Smile :) Frown :( Embarrassment :o Big Grin :D Mad :mad: Wink ;) Roll Eyes (Sarcastic) :rolleyes: Cool :cool: EEK! :eek:
x
Insert: Thumbnail Small Medium Large Fullsize Remove  
x
or Allowed Filetypes: jpg, jpeg, png, gif
x
x

Tên viết tắt của trường? (3 chữ, viết hoa)

LHQC

Collapse
Working...
X