Announcement

Collapse
No announcement yet.

Hỏi về Remote Server. "Connect to Database" trong MySQL Workbench

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Hỏi về Remote Server. "Connect to Database" trong MySQL Workbench

  Chào mọi người,
  Vấn đề thứ 1, em cần import MySQL database lên 1 trang web ( trang này là web application để lưu database và tạo API để dùng cho mobile app ). Khi import MySQL database thì nó yêu cầu import từ "Remote Server" (như hình) remote server.jpg.
  Em muốn hỏi có phải mình phải mua database hosting hoặc VPS để import database từ PC, sau đó mình mới remote được tới database hosting hoặc VPS mới mua đó, có phải không? Nếu phải thì nên mua ở đâu (database của em bé hơn 5MB và import xong là xóa liền, không cần lưu) ? Em tìm với từ khóa "free mysql hosting" rồi nhưng không remote được với những host này.

  Vấn đề thứ 2 là chức năng "Connect to Database" trong MySQL Workbench có phải giống như "remote server" ở trên không, tức là mình đưa database từ local để lưu trữ trên host. Cũng giống như trên, nên mua host ở đâu để connect?

  Nếu cả 2 vấn đề trên em đều hiểu sai, thì em muốn tạo db từ máy local sau đó dùng "Connect to Database" trong MySQL Workbench để đưa db đó lên host, sau đó có thể remote từ trang web như trong hình thì phải dùng những gì.

  Mọi người thông cảm nếu em có diễn đạt dài dòng, em cảm ơn!
  14520429
  Nguyễn Văn Khoa
  Last edited by 14520429; 29-08-2015, 20:26. Reason: Sửa chủ đề.
  My blog: http://niviki.com

 • #2
  chào em,
  Đọc mấy cái trên anh cũng không hiểu rõ lắm, mặc dù anh cũng từng làm một số cái linh tinh
  Vấn đề của em chỉ là tạo cơ sở dữ liệu và viết các API truy cập và xử lý nó thôi đúng không?
  Nếu vậy em có thể sử dụng http://www.hostinger.vn/free-hosting để tạo hostting miễn phí 1 năm. trong này có bao gồm mysql cho em luôn. Việc em làm localhost rồi import vào db server thực hiện dễ dàng không thấy quá phức tạp như em nghĩ. :smile:
  :love:
  Tương lai khóc hay cười phụ thuộc vào độ lười của quá khứ.
  :cry:

  Comment


  • #3
   Cảm ơn anh đã trả lời nhưng mà em nghĩ anh không đọc kỹ câu hỏi của em rồi. Việc làm localhost rồi import vào db server thì em hiểu rồi. Nhưng vấn đề là sử dụng để remote từ xa cơ ( tức là không import thẳng file db từ máy tính lên được ). Do lý do bảo mật nên nhiều shared hosting không cho remote từ xa.
   http://www.hostinger.vn/forum/ho-tro...kh%C3%A1c.html
   14520429
   Nguyễn Văn Khoa
   Last edited by 14520429; 29-08-2015, 21:26.
   My blog: http://niviki.com

   Comment


   • #4
    Muốn dùng được Remote Database thì ở server chứa database phải mở port và cho phép kết nối. Hầu hết các host sẽ không cho phép kết nối db từ xa, muốn dùng phải cấu hình trong cPanel hoặc bằng tay.

    Comment

    LHQC

    Collapse
    Working...
    X