Hứng hởi đi tìm địa chỉ trường thì bị a Bảo vệ trường "tạt gáo nước lạnh" !

Hnay chạy lòng vòng trên Thủ Đức để kiếm trường
chạy 1 hồi mấy vòng mới kiếm được cái cổng mới toanh của trường UIT mình, chỉ thấy chốt bảo vệ và chỗ giữ xe + cái khu mới xây xong hình như là khu cho chất lượng cao thì phải :-?
Chạy xe từ từ vào cùng với 3 đứa bạn cứ tưởng là trường nằm khúc đó luôn nên quẹo vào đi từ từ dzô xem. Ai ngờ hồi thấy chỉ có 1 cái khu mới xây còn phải bọc vòng ra lại đường lớn mới tới cổng chính của UIT vậy mà vừa mới ra khỏi cổng phụ cái khu mới xây tròn tròn đó thì bảo vệ bước ra làm 1 tăng xối xả
:hellboy::hellboy:
BV: Đi Đâu Đó ?
Me: dạ e đi tìm trường vào cho biết trường !
BV: là Sinh Viên hả ?
Me: dạ chưa, mới thi xong sấp là sv thôi :smiley:
BV: Tụi bây dzô chạy vòng vòng không biết tới đây hỏi hả (giọng điệu rất khó nghe mặc dù trả lời lễ phép dạ vâng :frowning: )
BV: Ý thứ tụi bây kém quá !? (lúc vào chạy từ từ như đi bộ vào thì ko thấy ra hỏi, để đi cả 1 vòng không biết gì rồi thấy đi ra mới tới hỏi đã rồi nói câu này :@:@ )

Cảm nghĩ :
Lúc đầu vào không hỏi là sai e chấp nhận ! nhưng lúc đó tại sao bv thấy người lạ hay nghi ngờ người lạ lại ko ra hỏi mà chờ người ta tự chạy lòng vòng kiếm chỗ tới trường rồi nhận xét ý thức này nọ. Tự hỏi cái a Bảo vệ là a thử dzô Suối Tiên mà bên đó họ không để hướng dẫn hay MAP Suối Tiên này nọ, không ai support -> tới hỏi nhân viên -> nhân viên hỏi a đi nãy h không biết định vị Suối Tiên (hỏi theo cách khó chịu) -> thử hỏi coi máu nóng nổi lên ko :(:(.

Dù biết lúc đầu đi vào khơi khơi là sai, nhưng lúc ra sao không nhắc nhở đàng hoàng để bik lần sau, vì đây cũng là lần đầu tiên chạy xe lên đó. Đường xá còn không biết lấy gì biết cách đi làm sao trong khu vực của trường.
chả biết nói ở đây có ai nhắc nhở được cách nói chuyện của a Bảo vệ này ko nữa (ca sáng lúc độ 9 10h gì đó)
:sad::sad::sad:

cảm ơn em đã phản ánh lại sự việc.
Đoàn trường sẽ góp ý lại với bộ phận quản lý cơ sở để rút kinh nghiệm.

Chào bạn!
Trước tiên, Tôi xin lỗi bạn vì sự cố nếu xảy ra như vậy. Tôi sẽ phản ảnh lại các bộ phận chức năng về vấn đề này.
Thân!

Cứ vào năm học em sẽ còn nhiều bất ngờ nữa, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Anh học năm 4 nên mấy cái phản ánh đó thành ra nhàm rồi. Dự là vô học sẽ có nhiều topic dành cho PDT. :confused:

mình thấy chuyện nó cũng ko có gì đâu

[QUOTE=09520215;229210]Cứ vào năm học em sẽ còn nhiều bất ngờ nữa, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Anh học năm 4 nên mấy cái phản ánh đó thành ra nhàm rồi. Dự là vô học sẽ có nhiều topic dành cho PDT. :confused:[/QUOTE]

while (1)
{
printf(“Anh học năm 4 nên mấy cái phản ánh đó thành ra nhàm rồi”);
}

Vô một cơ quan, “xuống xe, tắt máy, dẫn bộ” là phép lịch sự tối thiểu mà nhỉ. Vô cổng nhà người ta, thấy người ta ngồi chình ình mà không nói tiếng nào, cũng không thấy ngại miệng thì quả là . . .
Mấu chốt trong thái độ của BV là ở câu này >> Ý thức tụi bây kém quá !? << Đúng là chú nói hơi quá nhưng nếu bạn vẫn không hiểu nỗi thì hóa ra chú nói đúng quá rồi!

Anh đó nhìn cách sinh viên vào trường quen rồi nên thấy cách vào trường của bạn hơi lạ nên hỏi thế đó mà :). Còn cái bạn bức xúc cũng bình thường thôi mà, có thể hè trường vắng anh ý buồn với trời mưa muỗi đốt nữa nên thành buồn bực và bạn là người được ảnh trút thôi :).

P/S: lần sau thấy chỗ gửi xe và chốt bảo vệ thì quả chỗ BV mỉm cưởi hỏi “Anh ơi, mình gửi xe chỗ nào ạ?”.

Chào mừng đến với UIT!

[QUOTE=09520020;229237]Vô một cơ quan, “xuống xe, tắt máy, dẫn bộ” là phép lịch sự tối thiểu mà nhỉ. Vô cổng nhà người ta, thấy người ta ngồi chình ình mà không nói tiếng nào, cũng không thấy ngại miệng thì quả là . . .
Mấu chốt trong thái độ của BV là ở câu này >> Ý thức tụi bây kém quá !? << Đúng là chú nói hơi quá nhưng nếu bạn vẫn không hiểu nỗi thì hóa ra chú nói đúng quá rồi![/QUOTE]

bạn ơi !! đọc topic thì đọc từ trên xuống dưới, một nội dung có đầu có đuôi đọc thì đọc phải hết. trong #1 mình có ghi là :

Cảm nghĩ :
Lúc đầu vào không hỏi là sai e chấp nhận ! nhưng lúc đó tại sao bv thấy người lạ hay nghi ngờ người lạ lại ko ra hỏi mà chờ người ta tự chạy lòng vòng kiếm chỗ tới trường rồi nhận xét ý thức này nọ. Tự hỏi cái a Bảo vệ là a thử dzô Suối Tiên mà bên đó họ không để hướng dẫn hay MAP Suối Tiên này nọ, không ai support -> tới hỏi nhân viên -> nhân viên hỏi a đi nãy h không biết định vị Suối Tiên (hỏi theo cách khó chịu) -> thử hỏi coi máu nóng nổi lên ko .

Còn nữa từ đầu nội dung tới cuối nội dung, mình cũng chưa ghi là “e không hiểu tại sao lại bị như vậy” hay “bức xúc quá e không hiểu tại sao” ----> vậy TẠI SAO bạn lại nói là:

Đúng là chú nói hơi quá nhưng nếu bạn vẫn không hiểu nỗi thì hóa ra chú nói đúng quá rồi!


=> giả sử ra đường, có 2 người đàn ông đụng xe, 1 người biết sai nên có tính đàm phán, 1 người ỷ mình đúng nên vừa đụng xong bay xuống xe đồi đập người kia liền không cần đàm phán. Vậy người biết sai có tính muốn đàm phán sẽ làm gì nếu người kia nhảy vào đánh mình mà không cho mình nói… (trường hợp chỉ có 2 người trong cuộc giải quyết vụ việc). Quay lại vấn đề : mình có ghi lại tường thuật lời nói của a Bảo vệ với mình, mình lúc đó biết chạy vô ý tứ vậy là sai, rồi nói chuyện dạ vâng đoàng hoàng, vậy tại sao lại dùng thái độ đối xử với một người bị “khinh thường” để đối xử với mình. hok lẽ vừa phạm sai là đã bị coi thường ???

Hôm bữa có thằng vô nhà mình lượn vài vòng không xin phép còn vô hái mất mấy trái ổi cảnh. Bố mình tức quá gọi công an. Mà đang gọi nó khóc dử quá nên tha cho. Bạn củng nên chú ý tí người ta không nói cơ mà vẫn hỏi nta trước chứ.

Việc như bạn là bạn học năm 4 hoài sao?
[QUOTE=10520549;229228]while (1)
{
printf(“Anh học năm 4 nên mấy cái phản ánh đó thành ra nhàm rồi”);
}[/QUOTE]

Không phải cứ cái gì đã rào trước đón sau thì mình hết sai, người ta hết đúng :stuck_out_tongue:

Thử tưởng tượng tui là anh bảo vệ (mặc dù tui chưa làm bảo vệ lần nào) thì tui nghĩ sự việc có lẽ diễn ra như thế này

Một sáng đẹp trời tự nhiên có chiếc xe chạy vào trường, ờ thôi thì sinh viên đi xe máy cũng nhiều nên kệ nó, ra hỏi làm gì, tới bãi giữ xe có người hỏi thôi. Thế nhưng chiếc xe này không đem đi gửi mà cứ chạy lòng vòng trong trường, trong khi trường cấm chạy xe trong khuôn viên, sinh viên bây giờ tệ quá, phải ra chặn lại. Chặn lại hỏi chuyện xong thì hóa ra là người ngoài trường, chưa phải sinh viên. Người ngoài tới cơ quan mà không tắt máy xuống xe dẫn bộ là một cái lỗi, cái lỗi không hỏi thăm bảo vệ là nhỏ, cái lỗi không biết đường mà chạy vòng vòng không chịu quay ra hỏi để bảo vệ phải dí tận nơi là cái lỗi lớn, phải xạc tụi nó một trận.

Em không phải đang đụng xe ở ngoài đường, đây cũng không phải là Công viên Suối Tiên nơi em trả tiền vào cổng em à. Ngoài việc anh bảo vệ dùng chữ “tụi bây” có hơi xuồng xã quá thì còn lại tui thấy em không có được đúng cho lắm. Tin này sẽ được phản ánh đến bộ phận có liên quan nhưng mà em nên đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để nghĩ cho thấu đáo tí.

Còn lần sau em vào cơ quan khác mà gặp tình huống tương tự như vầy thì cách tốt nhất là… cười đi em.

[QUOTE=truonganpn;229271]Thử tưởng tượng tui là anh bảo vệ (mặc dù tui chưa làm bảo vệ lần nào) thì tui nghĩ sự việc có lẽ diễn ra như thế này

Một sáng đẹp trời tự nhiên có chiếc xe chạy vào trường, ờ thôi thì sinh viên đi xe máy cũng nhiều nên kệ nó, ra hỏi làm gì, tới bãi giữ xe có người hỏi thôi. Thế nhưng chiếc xe này không đem đi gửi mà cứ chạy lòng vòng trong trường, trong khi trường cấm chạy xe trong khuôn viên, sinh viên bây giờ tệ quá, phải ra chặn lại. Chặn lại hỏi chuyện xong thì hóa ra là người ngoài trường, chưa phải sinh viên. Người ngoài tới cơ quan mà không tắt máy xuống xe dẫn bộ là một cái lỗi, cái lỗi không hỏi thăm bảo vệ là nhỏ, cái lỗi không biết đường mà chạy vòng vòng không chịu quay ra hỏi để bảo vệ phải dí tận nơi là cái lỗi lớn, phải xạc tụi nó một trận.

Em không phải đang đụng xe ở ngoài đường, đây cũng không phải là Công viên Suối Tiên nơi em trả tiền vào cổng em à. Ngoài việc anh bảo vệ dùng chữ “tụi bây” có hơi xuồng xã quá thì còn lại tui thấy em không có được đúng cho lắm. Tin này sẽ được phản ánh đến bộ phận có liên quan nhưng mà em nên đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để nghĩ cho thấu đáo tí.

Còn lần sau em vào cơ quan khác mà gặp tình huống tương tự như vầy thì cách tốt nhất là… cười đi em.[/QUOTE]

thanks thầy, e cũng vì cái cách nói chuyện đó đó thầy, vì lúc bị hỏi là biết sai luật gì rồi, nên có dám nói lớn tiếng đâu, dạ dạ đàng hoàng mà nghe vậy cũng hơi khó chịu.

E online dien thoai cac thay thong cam ko bo dau. Thiet nghi ban cung ko nen lap topic ke toi nhu the nay, chua la sinh vien da muon bac bao ve bi ki luat roi…

[QUOTE=tansinhvienuit;229277]E online dien thoai cac thay thong cam ko bo dau. Thiet nghi ban cung ko nen lap topic ke toi nhu the nay, chua la sinh vien da muon bac bao ve bi ki luat roi…[/QUOTE]
Do bạn đó chưa đặt mình vào tình cảnh của bác Bảo vệ nên cũng suy nghĩ chưa thấu đáo.
[MENTION=27790]ryuuroden111[/MENTION]: Vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó, như bàn tay ta vậy. Suy nghĩ của mình là chỉ là một mặt của bàn tay thôi, còn mặt còn lại em đã biết rõ chưa? Lần sau suy nghĩ, phát biểu nên đặt mình vào tình cảnh của người khác nữa. Mong em rút kinh nghiệm lần sau.

P.s: Chúc mừng em gia nhập UIT <3

Chào các em,

Tôi nghĩ nên dừng việc tranh cãi ở đây thôi. Mỗi người đều đứng ở quan điểm của mình mà nói thì khó có thể khách quan được. Tôi nghĩ tốt nhất là cứ chiếu theo nội quy của trường mà phân định, như thế là khách quan nhất trong hoàn cảnh này. Chi tiết thì các bên tự nghĩ lấy chứ tôi cũng không muốn bàn lại to chuyện ra.

Chuyện lớn hay nhỏ cũng do chúng ta mà ra thôi. Trong cuộc sống không phải mọi chuyện đều thoải mái như ý. Con người cũng có lúc này lúc khác. Cứ giữ ức chế trong đầu thì tâm lý không tốt dẫn tới làm việc không hiệu quả. Bộ phận liên quan cũng đã ghi nhận ý kiến, bạn tân sinh viên cũng nhận khuyết điểm rồi. Thôi thì chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không đi.

Chúc mọi người thanh thản,
Trí Dũng

[QUOTE=ryuuroden111;229276]thanks thầy, e cũng vì cái cách nói chuyện đó đó thầy, vì lúc bị hỏi là biết sai luật gì rồi, nên có dám nói lớn tiếng đâu, dạ dạ đàng hoàng mà nghe vậy cũng hơi khó chịu.[/QUOTE]

Nhận xét cách nói chuyện thì bao gồm cả lời lẽ, thái độ và cử chỉ của người nói nữa nên em miêu tả ở đây không thể hiện hết được sự việc đâu, cái gì ghi nhận được thì mọi người đã ghi nhận rồi, em cũng không nên giữ cái khó chịu làm gì.

Không phải chuyện gì cũng để mấy chữ vâng vâng dạ dạ ngoài miệng là mọi người sẵn sàng bỏ qua lỗi của mình em à. Tui chỉ khuyên em là sau này gặp chuyện như vậy hãy cười lên, có nghĩa là cười và sẵn sàng chấp nhận cơn thịnh nộ của người khác á.

Với những chuyện nhỏ thế này tui nghĩ cũng không nhiều người muốn căng thẳng trước một nụ cười thánh thiện và một lời xin lỗi chân thành đâu.

Em không biết sao chứ hôm thi xong em có ghé qua trường gặp các bác bảo vệ ở đầu cổng rất tận tình, còn kể chuyện về lịch sử trường, ktx, cơ sở vật chất (nói gần nửa tiếng) rồi còn chỉ đường rồi cho phép chạy tham quan tý xíu nữa