Lương bình quân ngành CNTT ở việt nam!

Mức lương bình quân ngành công nghiệp CNTT (USD/người/năm)

Lương bình quân nhân lực CNTT cao nhất là 3 . 600 USD một năm Theo www.baodatviet.vn
Theo Bộ Thông tin - Truyền thông và Ban chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin, mức lương bình quân ngành công nghiệp phần cứng trong một năm đạt 1.440 USD, công nghiệp nội dung số là 2.820 USD và công nghiệp phần mềm là 3.600 USD.:beauty:

Theo đó, mức lương bình quân trong một năm của người làm trong ngành công nghệ thông tin đạt trên 1.000 USD. Trong khi, mức lương bình quân trong một năm của công nghiệp phần cứng thấp nhất thì doanh thu bình quân trên một lao động đạt cao nhất, 37.200 USD một năm. Còn công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số lần lượt đạt 12.000 USD và 13.300 USD. Theo một chuyên viên phân tích kinh tế ở tập đoàn CMS, Mỹ mức lương 3.600 USD một năm của một nhân lực ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam ở mức thấp khi so sánh với các doanh nghiệp nước ngoài. “Ở khối nước ngoài, mức lương 3.600 USD một năm thường là mức khởi điểm. Một kỹ sư ở Trung Quốc có thể có lương cao gấp đôi và ở Ấn Độ cao gấp 10 lần như vậy”, chuyên viên giấu tên này cho biết. Cũng theo số liệu thống kê về công nghệ thông tin và truyền thông, t ính đến tháng 5/2012, số lượng người dụng internet ở Việt Nam đạt 21.430.000 người, chiếm khoảng 24,87% dân số. Cứ 100 hộ gia đình thì có hơn ba hộ đăng ký internet băng thông rộng (ADSL, CATV…), 10 hộ có máy vi tính. Lượng hộ dân sở hữu máy vi tính còn khiếm tốn khi so sánh với việc sở hữu ti vi màu, chiếm 82,3% dân số.

xem chi tiết tại đây nhé các bác!http://www.cimsi.org.vn/CIMSI.aspx?action=Detail&MenuChildID=352&Id=3303:byebye::byebye:

p/s mức 37000usd kia chắc của mấy bác senior hay leader chứ nhỉ :amazed:dân đen nhu mình 5 tr/ tháng hết đát:amazed::amazed:

[QUOTE=11520034;61287]công nghiệp nội dung số là 2.820 USD [/QUOTE]

bằng mẹ học phí của mình rồi…
học thế này lỗ rồi bố mẹ ơi.

p/s mức 37000usd kia chắc của mấy bác senior hay leader chứ nhỉ dân đen nhu mình 5 tr/ tháng hết đát

đây mức này là doanh thu bình quân trên 1 lao động. tức là 1 sản phẩm bạn làm ra có doanh thu (chưa trừ chi phí và thuế) là 37,000$ nhưng lương bạn được trả cho sản phẩm đó là 1.440$

mức lương bình quân ngành công nghiệp phần cứng trong một năm đạt 1.440 USD

tương tự như vậy :
phần cứng 1,440 / 37,000
nội dung số 2,820 / 13,300
phần mềm 3,600 / 12,000

[QUOTE=08520195;61318]đây mức này là doanh thu bình quân trên 1 lao động. tức là 1 sản phẩm bạn làm ra có doanh thu (chưa trừ chi phí và thuế) là 37,000$ nhưng lương bạn được trả cho sản phẩm đó là 1.440$

tương tự như vậy :
phần cứng 1,440 / 37,000
nội dung số 2,820 / 13,300
phần mềm 3,600 / 12,000[/QUOTE]
Thiệt thòi quá đi

[QUOTE=08520195;61318]đây mức này là doanh thu bình quân trên 1 lao động. tức là 1 sản phẩm bạn làm ra có doanh thu (chưa trừ chi phí và thuế) là 37,000$ nhưng lương bạn được trả cho sản phẩm đó là 1.440$

tương tự như vậy :
phần cứng 1,440 / 37,000
nội dung số 2,820 / 13,300
phần mềm 3,600 / 12,000[/QUOTE]
sax nản cái ngành mình thật:beatbrick::beatbrick: 1400usd =28 tr vậy mỗi tháng 2.5 tr ha? trời :oh::oh: sao con sống đây:confuse:

Nếu mà thấy lỗ quá thì tốt nhất không nên theo đổi ngành CNTT nữa, các bạn nên đổi qua ngành khác :shock: , vì các bạn lớn rồi, trên 18 tuổi rồi nên phải tự quyết định được tương lai của mình.
Nhưng trước khi đổi ngành thì các bạn xem thử quan niệm về CNTT của tài liệu đó gồm những chuyên ngành nhỏ gì? Có nên tin tưởng bài báo đó không? Thông tin đó có bị ghi nhầm hay không?..

[QUOTE=10520101;61324]Thiệt thòi quá đi[/QUOTE]

Nhìn số liệu thì mình nghĩ như sau:

Lấy con số 37,000$ doanh thu phần cứng trung bình. Nhìn nó lớn nhưng chi phí bỏ ra như nguyên vật liệu, bảo hành, bảo trì, tồn trữ, vận chuyển, lắp đặt, quảng cáo cho nó cũng chiếm kha khá, nên lợi nhuận còn lại cũng không còn nhiều, điều đó giải thích lương trung bình của người làm hardware khá thấp.

Phần mềm và nội dung số thì khác, nó là sản phẩm vô hình, không cần kho để lưu trữ, đa phần không cần quảng cáo. Vì chi phí ít cho nên lợi nhuận cao ==> người làm ra nó được chia lương cao hơn.

[QUOTE=toannv;61342]Nếu mà thấy lỗ quá thì tốt nhất không nên theo đổi ngành CNTT nữa, các bạn nên đổi qua ngành khác :shock: , vì các bạn lớn rồi, trên 18 tuổi rồi nên phải tự quyết định được tương lai của mình.
Nhưng trước khi đổi ngành thì các bạn xem thử quan niệm về CNTT của tài liệu đó gồm những chuyên ngành nhỏ gì? Có nên tin tưởng bài báo đó không? Thông tin đó có bị ghi nhầm hay không?..[/QUOTE]
vui thôi mà thầy chứ em biết ngành nào giỏi chả kiếm ra tiền! :shy::shy:

[QUOTE=11520034;61348]vui thôi mà thầy chứ em biết ngành nào giỏi chả kiếm ra tiền! :shy::shy:[/QUOTE]
Khi mà mấy người hỏi mình học gì, nói CNTT, họ nói tương lai không sáng rồi…Mình nghĩ trong đầu, mình vẫn tin tưởng CNTT

Chat với thằng bạn làm bên Ấn Độ (nó là người Ấn), làm 1 năm theo hướng HTTT rồi, lương hiện tại : 300$ .

[QUOTE=08520206;61360]Chat với thằng bạn làm bên Ấn Độ (nó là người Ấn), làm 1 năm theo hướng HTTT rồi, lương hiện tại : 300$ .[/QUOTE]
Trình của nó thế nào anh? Nếu mà trình nó cũng ok mà lương 300$ thì sống sao nổi đất Sài GÒn này.

[QUOTE=10520085;61366]Trình của nó thế nào anh? Nếu mà trình nó cũng ok mà lương 300$ thì sống sao nổi đất Sài GÒn này.[/QUOTE]

Anh nói rõ rồi mà, nó là người Ấn Độ và đang làm ở Ấn Độ, nó không phải ở Sài Gòn .

Nói vậy để các bạn hiểu là báo chí đôi khi thổi phồng quá mức nhiều chuyện thôi .

[QUOTE=08520195;61345]Nhìn số liệu thì mình nghĩ như sau:

Lấy con số 37,000$ doanh thu phần cứng trung bình. Nhìn nó lớn nhưng chi phí bỏ ra như nguyên vật liệu, bảo hành, bảo trì, tồn trữ, vận chuyển, lắp đặt, quảng cáo cho nó cũng chiếm kha khá, nên lợi nhuận còn lại cũng không còn nhiều, điều đó giải thích lương trung bình của người làm hardware khá thấp.

Phần mềm và nội dung số thì khác, nó là sản phẩm vô hình, không cần kho để lưu trữ, đa phần không cần quảng cáo. Vì chi phí ít cho nên lợi nhuận cao ==> người làm ra nó được chia lương cao hơn.[/QUOTE]

lương phần cứng thấp á, mới nghe lần đầu :unhappy:

[QUOTE=08520229;61373]lương phần cứng thấp á, mới nghe lần đầu :unhappy:[/QUOTE]

thì t nhìn số liệu mà :slight_smile:

[QUOTE=08520206;61369]Anh nói rõ rồi mà, nó là người Ấn Độ và đang làm ở Ấn Độ, nó không phải ở Sài Gòn .

Nói vậy để các bạn hiểu là báo chí đôi khi thổi phồng quá mức nhiều chuyện thôi .[/QUOTE]
Ấn độ thu nhập bình quân đầu người con thấp hơn việt nam nên ko thể so sánh dc mà anh:doubt:

[QUOTE=08520229;61373]lương phần cứng thấp á, mới nghe lần đầu :unhappy:[/QUOTE]
ra sửa máy thì chả thấp anh:shame:

[QUOTE=11520034;61391]Ấn độ thu nhập bình quân đầu người con thấp hơn việt nam nên ko thể so sánh dc mà anh:doubt:

[/QUOTE]

Xem lại GDP 2 nước rồi hãy nói nha em. Và em đang so sánh dựa vào gì thế @@ nếu không dựa vào GDP?

Và trước giờ anh chỉ nghe Việt Nam outsource cho Ấn Độ là nhiều .

Cái đáng nói ở đây là chi phí sinh hoạt tương ứng với tiền lương kìa.

nhìn ngon quá

cái đó chỉ mới là mức lương thôi mà. còn mức thưởng rồi phụ cấp rồi tiền tết tháng 13 tùm lum nữa mà

Ai bắt học CNTT ra đi làm CNTT đâu mà than lương cao thấp :misdoubt:
Đi mở quán cafe cũng được mà http://forum.uit.edu.vn/threads/7517-VNE-Giac-mo-lam-giau-cua-gioi-tre-co-1-UITer?p=61374#post61374
:sunglasses: