Thử làm 1 bản so sánh như sau ta sẽ thấy giữa tiền bỏ ra và chất lượng, danh tiếng của trường ta so với trường bạn
Khẩn cầu các thầy cô hãy xem lại mức học phí của trường ta để có mức hợp lý cho sinh viên để sinh viên tụi em có thể an tâm theo học và tự hào về trường ta
[QUOTE=11520456;298877]Mình nghĩ bạn nên cập nhật lại tình hình học phí mới đc thông báo nhé. Chắc là sẽ khiến bạn sốc hơn nữa kìa[/QUOTE]
Tại vì trường bạn chưa có thống cụ thể học phí nên mình chưa thể cập nhật vào. Nhưng chắc chắn trường ta sẽ vẫn đứng “TOP”.
[QUOTE=12520037;298878]Tại vì trường bạn chưa có thống cụ thể học phí nên mình chưa thể cập nhật vào. Nhưng chắc chắn trường ta sẽ vẫn đứng “TOP”.[/QUOTE]
thông báo cụ thể có rồi nha bạn bạn vào đây đọc http://khtc.uit.edu.vn/node/232
[QUOTE=12520037;298875]Thử làm 1 bản so sánh như sau ta sẽ thấy giữa tiền bỏ ra và chất lượng, danh tiếng của trường ta so với trường bạn
Khẩn cầu các thầy cô hãy xem lại mức học phí của trường ta để có mức hợp lý cho sinh viên để sinh viên tụi em có thể an tâm theo học và tự hào về trường ta[/QUOTE]
Nhân đây Tôi cũng trả lời luôn các thắc mắc khác:
Có bạn so sánh học phí UIT với học phí trường S nào đó.
Lấy học kỳ 2 năm học 2012-2013 làm ví dụ:
UIT: 140K/tín chỉ
S: 105K/tín chỉ
Nhưng đi sâu vào trong thì Tôi lấy ví dụ 1 môn Mạng máy tính
UIT: 4 tín chỉ = 4 tín chỉ học phí => 560.000đ/môn
S: 4 tín chỉ = 6 tín chỉ học phí => 630.000đ/môn
Vậy bên nào cao hơn bên nào? Nguyên nhân vì sao chắc các bạn đã rõ.
[QUOTE=toannv;298905]Nếu sai thì kiểm toán nhà nước vô bắt sao em? Chưa kể SV hỏi thì sao mà trả lời. Ngày này năm trước, vụ 160K đã được trả lời đầy đủ rồi đó em.[/QUOTE]
thấy học phí tăng mà thấy choáng… cần có giải đáp từ pdt, kế hoạch tài chính .Tại sao cùng các trường thành viên với nhau mà học phí trường mình lại cao hơn quá nhiều, và tăng đều các năm như vậy ?
Tôi xem và thuộc lòng đó em :-).
Chỗ nào UIT sai với NĐ 49 thì em báo để Tôi hỏi lại các đơn vị có liên quan. Các ý kiến không có thông tin cụ thể rõ ràng sẽ được xóa.
[QUOTE=12520677;298902]Khi nào UIT: 4 tín chỉ = 4 tín chỉ học phí => 560.000đ/môn vậy thầy. Em toàn thấy 4 tín chỉ = 5 tín chỉ học phí[/QUOTE]
Em xem kỹ lại nhé - ghi rõ là năm 2012-2013 mà.
Trong NĐ 49 có nêu rõ là mỗi năm tăng theo quy tắc tam suất không? Sao trường ta cứ lấy quy tắc này biện luận cho việc tăng học phí hàng năm và “tăng phù hợp với Nghị định 49”?
Trong khi đó, mức trần của học phí trong NĐ 49 này nên được hiểu như thế nào theo quan điểm của các nhà làm luật, các nhà giáo dục…?
[QUOTE=11520272;298948]Trong NĐ 49 có nêu rõ là mỗi năm tăng theo quy tắc tam suất không? Sao trường ta cứ lấy quy tắc này biện luận cho việc tăng học phí hàng năm và “tăng phù hợp với Nghị định 49”?
Trong khi đó, mức trần của học phí trong NĐ 49 này nên được hiểu như thế nào theo quan điểm của các nhà làm luật, các nhà giáo dục…?[/QUOTE]
Bài này sẽ bị xóa vì không ăn nhằm với chủ đề. Tác giả chú ý: nếu tái phạm sẽ bị khóa nick 1 ngày.
kì này gần 5tr3 tiền học phí vì có 3 môn học lại… cũng định lên hỏi cho ra lẽ vì sao học phí lai tăng đột biến như vậy, mới vào trường có 130/chỉ … thấy dễ chịu, sau 2 năm lên hẳn 180/chỉ … học lại thì 200/chỉ… :sad:
nhưng vào đọc các topic của các thầy cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán, đành cắn răng mà đóng chứ cũng chẳng biết nói gì nữa… có nói cũng chẳng được gì… thôi đành cố cày ko rớt môn nữa, ra trường lẹ lẹ chứ không học phí cứ tăng chóng mặt như này thì không kham nỗi :sure:
[QUOTE=12520485;298989]kì này gần 5tr3 tiền học phí vì có 3 môn học lại… cũng định lên hỏi cho ra lẽ vì sao học phí lai tăng đột biến như vậy, mới vào trường có 130/chỉ … thấy dễ chịu, sau 2 năm lên hẳn 180/chỉ … học lại thì 200/chỉ… :sad:
nhưng vào đọc các topic của các thầy cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán, đành cắn răng mà đóng chứ cũng chẳng biết nói gì nữa… có nói cũng chẳng được gì… thôi đành cố cày ko rớt môn nữa, ra trường lẹ lẹ chứ không học phí cứ tăng chóng mặt như này thì không kham nỗi :sure:[/QUOTE]
Bài này sẽ bị xóa vì không ăn nhằm với chủ đề. Tác giả chú ý: nếu tái phạm sẽ bị khóa nick 1 ngày.
p/s: 5tr3 thì chắc em học cỡ 28 tín chỉ. Gần bằng “họ” học 1 năm rồi đó em.
bạn 13520700 ko đúng cũng ko sai, vì tín chỉ học phí thực hành đương nhiên bằng với tín chỉ học phí lý thuyết, sai là ở chỗ cách tính tín chỉ thực hành.
và theo file pdf thầy gửi và các cmt trước của thầy thì 1tc thực hành = 3tc học phí, bên mình là 1 tc thực hành = 2 tc học phí
vậy theo thống kê môn Mạng Máy Tính năm học 2013-2014
Bên KHTN: lý thuyết 3tc, thực hành 1tc, tín chỉ học phí 6tc => (690k/môn)/6 = 115k/tc học phí
Bên UIT: lý thuyết 3tc, thực hành 1tc, tín chỉ học phí 5tc => 160k/tc*5=(800k/môn)
chênh lệch số tiền 1 môn học : 110k, UIT mắc hơn
chênh lệch số tín chỉ học phí: 1tc, KHTN nhìu hơn
=> KHTN nhiều tín chỉ học phí hơn, nhưng học phí 1 môn lại rẻ hơn, đồng thời tín chỉ học phí rẻ hơn đến 45k
Giả sử môn học TH HT2 là 1tc học phí thì bên KHTN cao lắm cũng 2tc học phí
Bên KHTM: lý thuyết 3tc, thực hành ht2 1 tc, tín chỉ học phí 5tc => 115k5=575k
Bên UIT: lý thuyết 3tc, thực hành ht2 1tc, tín chỉ học phí 4tc => 160k4=640k
chênh lệch số tiền 1 môn học: 65k
chênh lệch tín chỉ học phí: 1tc
=> KHTN vẫn nhiều tín chỉ học phí hơn, nhưng vẫn rẻ hơn