Tống hợp câu hỏi tư vấn hướng nghiệp 2014

[Hỏi] Nguyễn Trọng Quân | 19:44 09/03/2014
Ngành công nghệ thông tin điểm sàn năm 2013 là bao nhiêu vậy ạ?

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 09:29 10/03/2014
Chào em
Hiện trường ĐH Công nghệ Thông tin có đào tạo 7 ngành trong lịnh vực Công nghệ thông tin. Điểm chuẩn năm 2013 của trường với khối A và A1 ( điểm đã nhân hệ số 2 môn toán) ngành thấp nhất là 24,5 điểm ngành cao nhất là 27,5 điểm. Chi tiết em có thể xem ngay trong trang thông tin tuyển sinh của trường tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] phạm đan trường | 11:59 09/03/2014
cho em hỏi : em là người ngoài bắc muốn dự thi ngành CNTT tại cac trường đại học ở TP HCM thì phải đăng kí dự tuyển như thế nào

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 14:54 11/03/2014
Chào em!
Hiện nay, vẫn chưa có qui chế tuyển sinh năm 2014, tuy nhiên cũng như mọi năm, em có thể nộp hồ sơ dự thi vào Trường ĐH CNTT nói riêng và các trường ở khu vực phía năm nói chung thông qua:

  • Trường THPT
  • Sở GDDT
  • Trường ĐH mà em muốn thi.

    Trong hồ sơ em có thể đăng ký thi tại các điểm tập trung. Năm ngoái, Trường ĐH CNTT nói riêng và ĐHQG-HCM nói chung có tổ chức cụm thi tại Vinh.
    Chúc em thi tốt.

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] phương | 19:20 06/03/2014
ngành công nghệ thì vào trường nào là tốt nhất? Sau khi tốt nghiệp thì co s thể làm việc ở những đâu?

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 14:54 11/03/2014
Chào em!
Câu hỏi của em tổng quát quá, đầu tiên em phải xác định được em có năng khiếu, sở thích vào ngành nào. Sau đó em mới xác định được Trường có đào tạo ngành đó.
Cụ thể em có thể tham khảo cách chọn ngành thông qua trắc nghiệm ở http://forum.uit.edu.vn/threads/42271-Chon-nganh-nao-Truong-nao-
Thân!

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] Hồ Thọ | 16:23 09/03/2014
dạ cho e hỏi là thi CNTT tại trường CNTT Quốc gia HCM, điểm toán có được nhân hệ số 2 k ạ, theo thông tin trường là điểm chuẩn toán hệ số 2, vậy e xin hỏi là phải k ạ ??

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 10:42 10/03/2014
Chào em
Trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh khối A và A1, điểm chuẩn môn Toán nhân hệ số 2 đối với cả hai khối A và A1.
Thông tin tuyển sinh của trường sẽ thường xuyên cập nhật tại tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] Hồ Thọ | 16:00 09/03/2014
cho e xin hỏi là học phí học CNTT có cao quá k? và có được hưởng các chính sách miễn, giảm k?

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 10:39 10/03/2014
Chào em
Hiện nay theo qui định thì các trường công lập thu học phí không quá 6,5 triệu/ năm. Trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM là trường đại học công lập nên sẽ không thu quá mức phí trên. Hiện trường đào tạo theo học chế tín chỉ, sinh viên được lựa chọn số tín chỉ để học nên học phí thường thường sẽ từ 4-6 triệu/ năm tùy theo số tín chỉ mà em đăng ký học. Trường có các chính sách học bổng khuyển khích học tập, chế độ miễn giảm theo đúng qui định của nhà nước. Ngoài ra trường còn có học bổng tuyển sinh dành chó thủ khoa, á khoa và thí sinh thi đậu vào trường với điểm cao.

[Hỏi] Hoàng Duy Khánh | 17:10 04/03/2014
em muốn hỏi, học ngành an ning mạng có thể học tại những đâu?

[Trả lời]Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 08:38 08/03/2014
Chào em
Hiện nay ngành An ninh mạng đang được đào tạo tại rất nhiều trường từ các chứng chỉ ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo, khoa CNTT của các trường trung cấp, cao đẳng và đại học cũng có đào tạo hướng An ninh mạng. Em có rất nhiêu trường để lựa chọn nên cân nhắc lựa chọn bậc đào tạo và trường đào tạo theo năng lực của bản thân mình.
Trường ĐH Công nghệ Thông tin hiện có đào tạo kỹ sư chính qui ngành An toàn thông tin ( Mã ngành D480299), Trường ĐH CNTT là 1 trong 7 trường ĐH trọng điểm về đào tạo ngành An toàn và An ninh thông tin của Việt Nam theo quyết định 99/QD-TTg của Chính phủ. Nếu em muốn chọn học ngành này ở bậc đại học thì có thể tham khảo chương trình đào tạo của trường.
Thân!

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] phượng | 21:49 03/03/2014
e muốn học về công nghệ thông tin.nhưng lực hk của e cũng bt.k chắc lắm.thì e có lên chọn trường nào thì phù hợp nhất ạ

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 16:48 07/03/2014
Chào em!
Hiện nay, qui chế tuyển sinh 2014 vẫn chưa được ban hành. Theo ý kiến cá nhân của tôi thì:

  • Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành CNTT rất lớn, có rất nhiều trường đào tạo về CNTT với các hình thức khác nhau. Điều này tạo thuận lợi lớn cho thí sinh.
  • Em có thể tham khảo thêm phần trắc nghiệm đánh giá năng lực của mình có thể thi đậu vào trường nào ở http://forum.uit.edu.vn/threads/42271-Chon-nganh-nao-Truong-nao-
  • Em có thể đăng ký thi NV1 ở trường em thích và mình cảm thấy đủ khả năng, nếu không đạt thì em có thể xét NV bổ sung tại các trường khác.
    Thân!

http://tuyensinh.uit.edu.vn

Hỏi] Kieu Huynh | 22:50 28/02/2014
cho em hỏi: tại thời điểm 4-5 năm tới những ngành nghề nào sẽ dễ xin việc làm ạ. việc chọn ngành học cần căn cứ vào những nội dung nào???

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 15:01 07/03/2014
Chào em!
Em có thể tham khảo thông tin về nhu cầu lao động ở http://tuyensinh.uit.edu.vn/tin-tuc-su-kien/thong-tin-tuyen-sinh/173-chon-nganh-theo-nhu-cau-nhan-luc.html
Theo cá nhân tôi thì học ngành nào cũng dễ xin việc: miễn là em thích hợp với ngành đó, đam mê học hỏi và học tốt là được.
Thân!

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] thủy | 13:36 24/02/2014
BTV cho em hỏi :khối A thì nghề nào dễ có việc làm, và thi khoảng 20 điểm ạ?

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 14:04 07/03/2014
Chào em!
Em có thể tham khảo thông tin về nhu cầu lao động ở http://tuyensinh.uit.edu.vn/tin-tuc-su-kien/thong-tin-tuyen-sinh/173-chon-nganh-theo-nhu-cau-nhan-luc.html
Theo cá nhân tôi thì học ngành nào cũng dễ xin việc: miễn là em thích hợp với ngành đó, đam mê học hỏi và học tốt là được.
Thân!

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] Huy Nguyễn | 10:07 30/01/2014
Cho em hỏi, khi thi khối A1 chọn những ngành nghề nào chắc chắn có thể xin được việc làm và thuộc những trường nào ? Xin cám ơn

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 10:37 07/03/2014
Chào em!
Em có thể tham khảo thông tin về nhu cầu lao động ở http://tuyensinh.uit.edu.vn/tin-tuc-su-kien/thong-tin-tuyen-sinh/173-chon-nganh-theo-nhu-cau-nhan-luc.html
Theo cá nhân tôi thì học ngành nào cũng dễ xin việc: miễn là em thích hợp với ngành đó, đam mê học hỏi và học tốt là được.
Thân!

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] hoàng trinh | 13:34 22/02/2014
Chào anh chị ^^~ Sắp phải nộp hồ sơ thi rồi nhưng em lại không biết mình nên chọn ngành trường gì :frowning: Em muốn học các trường ĐHQG đế có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình. Em thích ngành kinh tế làm nhưng nhà lại không cho đi vì sợ học ra không có việc làm. Ngoài ra ngành du lịch lữ hành thì em không biết có khối A trường nào QG không ạh? Nhà em hướng em theo ĐHsư phạm HCM. thật sự giờ em không biết mình nên chọn gì? Một quyết định cả đời :frowning:

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 09:45 07/03/2014
Chào em!
Việc chọn ngành gì? sau đó nên đăng ký thi vào vào trường gì là vấn đề được đặt ra với mọi thí sinh.
Chọn ngành nào?
Mỗi bạn có những năng khiếu, sở thích riêng. Do đó các bạn nên chọn ngành theo sở trường của mình. Các bạn có thể trắc nghiệm để tham khảo về ngành nghề thích hợp với mình ởhttp://career.edu.vn/huongnghiep/main.aspx (các bạn nhớ đăng ký )
hay ở http://tracnghiem.tuoitre.vn/Index.aspx
Chọn trường nào?
Sau khi chọn được ngành yêu thích, các bạn sẽ chọn trường nào có đào tạo ngành đã chọn để thi vào. Ví dụ như học Công nghệ thông tin thì các bạn đắn đo nên chọn học ở Trường ĐH Công nghệ Thông tin hay ĐH Bách Khoa hay ĐH Khoa học tự nhiên … Khi chọn trường các bạn nên cân nhắc dựa vào các yếu tố sau:

  • Nền tảng đào tạo và truyền thống của Trường, đội ngũ giảng viên.
  • Khoa CNTT của các trường đó bắt nguồn từ đâu?
  • Chương trình đào tạo, thời gian, bằng cấp
  • Khả năng của các bạn:
  • Khả năng thi của bạn và điểm chuẩn của trường đó
  • Học phí

Tôi nghĩ với các yếu tố trên, các bạn học sinh có thể chọn được ngành và trường thích hợp.
Thân!

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] Nguyễn Trọng Quân | 20:51 03/03/2014
Cho em hỏi đề thi đại học của các trường là đề thi chung của bộ ra phải không ạ?

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 16:31 06/03/2014
Chào em!
Trước ngày 10/03, bộ GDDT sẽ công bố danh sách trường nào thi theo 3 chung, trường nào tuyển sinh riêng.
Với ĐHQG-HCM nói chung và trường ĐH CNTT nói riêng, năm 2014 sẽ tuyển sinh theo phương thức 3 chung.
Thân!

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] Nguyễn Phi Hoàng Vũ | 23:10 04/03/2014
Em có thắc mắc về nguyện vọng phân ngành của trường ĐH CNTT là khi nào em được chọn NVPN và chọn như thế nào. Nếu rớt cả NVPN thì em có được tiếp tục xét các NV1, NV2 ở các trường khác không. Xin cảm ơn !

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 14:24 05/03/2014
Chào em
Kỳ tuyển sinh 2013 Nguyện vọng phân ngành của trường sẽ được đăng ký trong ngày làm thủ tục dự thi ĐH, tại phòng thi. Năm nay nếu không có gì thay đổi vẫn sẽ thực hiện như năm 2013, tuy nhiên em nên thường xuyên theo dõi website tuyển sinh của trường tuyensinh.uit.edu.vn để biết thông tin mới nhất.
Nếu rớt cả 2 NVPN trường sẽ cấp cho em giấy chứng nhận kết quá thi để xét nguyện vọng ở trường khác.

[Hỏi] Hồ Thọ | 15:49 03/03/2014
hiện hành Ngành Công nghệ thông tin có dễ kiếm việc làm k ??

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 11:50 05/03/2014
Chào em
Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Thông tin hiện đang tăng mạnh trở lại sau thời gian giảm vào những năm trước. Hiện theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và nguồn lao động TP.HCM nhu cầu nhân lực ngành CNTT đang là ngành cao nhất với 13,28% tổng số việc làm. So với nhu cầu tuyển dụng năm 2013 nhu cầu ngành CNTT năm 2014 tăng 54,69%. (Nguồn: thanhnien.com.vn) . Nếu em thực sự đam mê với ngành CNTT và có kết quả học tập tốt thì hoàn toàn có thể tìm được việc làm tốt tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT.
Chúc em thành công

[Hỏi] Nguyễn Trọng Quân | 20:53 03/03/2014
Cho em hỏi học phí của ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu vậy ạ?

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 16:57 04/03/2014
Chào em
Mức học phí qui định cho các trường công lập khối ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật công nghệ hiện tối đa 6.500.000đ /năm.
Trường ĐH Công nghệ Thông tin trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM là trường đại học công lập, trường đào tạo theo học chế tín chỉ, sinh viên có thể tự do đăng ký số lượng môn học phù hợp với năng lực của mình nên mức học phí có thể dao động từ 4-6 triệu/ năm.

[Hỏi] TL | 15:42 03/03/2014
ngành công nghệ thông tin lấy điểm có cao không? các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở thành phố hồ chí minh

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 16:03 04/03/2014
Chào em,
Hiện tại có rất nhiều trường công lập và dân lập đào tạo ngành Công nghệ thông tin từ bậc đào tạo (chứng chỉ ngắn hạn, trung học, cao đẳng, đại học) và hình thức đào tạo khác nhau (học tập trung, học từ xa qua mạng). Hình thức tuyển sinh cũng phong phú như xét tuyển, thi tuyển, mức điểm cũng đa dạng từ mức điểm sàn ĐH đến khoảng 23 điểm. Do đó nếu theo ngành Công nghệ thông tin em có rất nhiều sự lựa chọn về trường, về trình độ đào tạo và hình thức đào tạo. Em nên cân nhắc kỹ để lựa chọn trường phù hợp với năng lực bản thân của mình.
Trường ĐH Công nghệ Thông tin trực thuộc ĐHQG TP.HCM hiện đào tạo 7 ngành trong lĩnh vực CNTT, trường tuyển sinh khối A và A1, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014 của trường là 800, điểm chuẩn năm 2013 ngành thấp nhất 24,5 điểm và ngành cao nhất 27,5 điểm ( Điểm môn toán nhân hệ số 2).

[Hỏi] ʚɞGióʚɞ | 21:04 25/02/2014
cho em hỏi ngành An toàn an ninh thông tin với an toàn thông tin có giống nhau không ạ, khác nhau thì khác ở điểm nào ạ? Cho em thông tin về trường học viện ktmm ạ Em xin cảm ơn!

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 14:16 04/03/2014
Chào em
Bộ GD&ĐT vừa thống nhất lại tên và mã ngành An toàn và An ninh thông tin là Ngành An toàn Thông tin và Mã ngành là D480299. Do đó trong kỳ thi tuyển sinh 2014 năm nay, em chú ý tên và mã ngành khi ghi hồ sơ tuyển sinh nếu muốn thi vào ngành này. Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Học viện Kỹ thuật Mật mã là 2 trong 7 trường trọng điểm vầ đào tạo an toàn, an ninh thông tin theo quyết định số 99/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ.

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] vudung | 14:01 21/02/2014
Em muốn học ngành công nghệ thông tin. nhưng em chưa biết chọn chuyên ngành nào? vậy mong BTC tư vấn giúp em

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 10:01 04/03/2014
Chào em,
Hiện tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin có đào tạo đến 7 ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Việc lựa chọn chuyên ngành nào em nên căn cứ vào sở thích của mình. Chi tiết các ngành đào tạo, điểm chuẩn các năm em có thể xem thêm trên website của trường ĐH Công nghệ Thông tin, Xin phép tóm tắt về 7 ngành của trường hiện nay:

  • Khoa học Máy tính: Đào tạo cử nhân có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về CNTT, bao gồm năng lực thiết kế và lập trình cho máy tính trong các lĩnh vực thực tế khác nhau như quán lý, giáo dục, y tế, kinh tế…
  • Kỹ thuật máy tính: Đào tạo Kỹ sư nắm vững cả phần cứng lẫn phần mềm, có khả năng lập trình, đặc biệt là lập trình cho các hệ thống tự động, cho các thiết bị di động trên Android, có khả năng thiết kế mạch điện - điện tử, mạch điều khiển trong công nghiệp, thiết kế vi mạch.
    +Truyền thông và Mạng máy tính: Đào tạo Kỹ sư chuyên ngành quản trị, bảo mật, phát triển ứng dụng trong lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phân tích, thiết kế cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học.
  • Công nghệ Thông tin: Đào tạo cử nhân CNTT có khả năng tổ chức khai thác hiệu quả các phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, có khả năng thiết kế và lập trình các hệ thống phục vụ quản lý, giáo dục, xã hội, kinh tế. Sinh viên có khả năng thích nghi, tự điều chỉnh, tự phát triển, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo có hệ thống.
  • Hệ thống Thông tin: Đào tạo kỹ sư có năng lực phân tích, thiết kế, xây dựng và quản trị các Hệ thống thông tin trong lĩnh vực kinh tế, hành chánh sự nghiệp, giáo dục, ngân hàng, chứng khoán. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng để tham gia xây dựng và phát triển các Hệ thống thông tin phù hợp với sự phát triển của tổ chức kinh tế, xã hội.
  • An toàn thông tin: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc với vai trò là chuyên gia bảo mật cho các công ty, doanh nghiệp nhà nước, chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt bảo trì và bảo đảm an ninh cho các hệ thống mạng; lập trình viên tại các công ty phần mềm; giảng viên, nghiên cứu viên về an toàn thông tin tại các viện khoa học và các trường đại học.
  • Kỹ thuật Phần mềm: Đạo tạo kỹ sư nắm vững quy trình phát triển phần mềm, có khả năng xác định tham gia vào mọi giai đoạn của công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số, có thể tham gia giảng dạy, học SĐH, nghiên cứu chuyên sâu.

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] Võ Hoàng Hải Nghĩa | 20:54 19/02/2014
cho em hỏi triển vọng của Công nghệ thông tin trong tương lai. liệu em học xong có được việc làm tốt???

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 08:45 04/03/2014
Chào em
Hiện tại theo thống kê của của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM thì nhu cầu nhân lực ngành CNTT trong đầu năm 2014 đang tăng 56,69% so với 2013 và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Để có được việc làm tốt trong bất cứ ngành nào thì đều đòi hỏi em phải yêu nghề và có kiến thức về ngành học thật vững chắc.
Đối với trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐH Quốc gia TP.HCM, hiện nay 98% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên của trường hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp phần mềm hàng đầu tại khu vực phía nam hiện nay như: FPT, VNG, TMA, CSC, Global Cybersoft, Renesas…

http://tuyensinh.uit.edu.vn

[Hỏi] ʚɞGióʚɞ | 09:03 16/02/2014
em muôn theo ngành CNTT nhưng k biêt nên chọn trường nào và no co nhiều ngành nhỏ, k biêt chọn ngành nào. Mong thầy (cô) tư vân giùm em. Xin cảm ơn!

[Trả lời] Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM - 16:55 03/03/2014
Chào em,
Hiện tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin có đào tạo đến 7 ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nhiều nhất so với các trường ĐH khác. Việc lựa chọn chuyên ngành nào em nên căn cứ vào sở thích của mình. Chi tiết các ngành đào tạo, điểm chuẩn các năm em có thể xem thêm trên website của trường ĐH Công nghệ Thông tin, Xin phép tóm tắt về 7 ngành của trường hiện nay:

  • Khoa học Máy tính: Đào tạo cử nhân có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về CNTT, bao gồm năng lực thiết kế và lập trình cho máy tính trong các lĩnh vực thực tế khác nhau như quán lý, giáo dục, y tế, kinh tế…
  • Kỹ thuật máy tính: Đào tạo Kỹ sư nắm vững cả phần cứng lẫn phần mềm, có khả năng lập trình, đặc biệt là lập trình cho các hệ thống tự động, cho các thiết bị di động trên Android, có khả năng thiết kế mạch điện - điện tử, mạch điều khiển trong công nghiệp, thiết kế vi mạch.
    +Truyền thông và Mạng máy tính: Đào tạo Kỹ sư chuyên ngành quản trị, bảo mật, phát triển ứng dụng trong lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phân tích, thiết kế cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học.
  • Công nghệ Thông tin: Đào tạo cử nhân CNTT có khả năng tổ chức khai thác hiệu quả các phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, có khả năng thiết kế và lập trình các hệ thống phục vụ quản lý, giáo dục, xã hội, kinh tế. Sinh viên có khả năng thích nghi, tự điều chỉnh, tự phát triển, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo có hệ thống.
  • Hệ thống Thông tin: Đào tạo kỹ sư có năng lực phân tích, thiết kế, xây dựng và quản trị các Hệ thống thông tin trong lĩnh vực kinh tế, hành chánh sự nghiệp, giáo dục, ngân hàng, chứng khoán. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng để tham gia xây dựng và phát triển các Hệ thống thông tin phù hợp với sự phát triển của tổ chức kinh tế, xã hội.
  • An toàn thông tin: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc với vai trò là chuyên gia bảo mật cho các công ty, doanh nghiệp nhà nước, chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt bảo trì và bảo đảm an ninh cho các hệ thống mạng; lập trình viên tại các công ty phần mềm; giảng viên, nghiên cứu viên về an toàn thông tin tại các viện khoa học và các trường đại học.
  • Kỹ thuật Phần mềm: Đạo tạo kỹ sư nắm vững quy trình phát triển phần mềm, có khả năng xác định tham gia vào mọi giai đoạn của công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số, có thể tham gia giảng dạy, học SĐH, nghiên cứu chuyên sâu.