Lại một mùa chiến dịch Xuân tình nguyện nữa lại về. Đây là dịp để Sinh viên UIT được đi, được trải lòng, chia sẻ.
Có bao giờ bạn nghĩ sẽ được ngồi nấu bánh chưng xuyên đêm cùng với bạn bè Đại học của mình chưa?
Lần đầu tiên được gói một chiếc bánh chưng, bánh tét, chờ nó chín. Khuya khuya lại rong ruổi khắp các nẻo đường để tặng cái bánh, tô cháo, bộ quần áo, món quà nhỏ cho các cô, các chú, các em lang thang, cơ nhỡ. Để được nhìn thấy mình tỏa hơi ấm, mang không khí Tết đến từng người, từng nhà. Rồi cái lúc được nhìn thấy các bạn nhỏ không có lấy một cái bánh trong ngày tết, không có lấy một gói mứt làm quà. Và chắc cũng chẳng bao giờ bạn nghĩ được là tụi con trai UIT có thể làm được cái hoa hay dán được cái mô hình giấy đâu. Vậy chứ, 120 con người cùng giúp nhau mà biến được cái không thể thành có thể đó.
Chiến sĩ Xuân tình nguyện tham gia chương trình tại huyện Củ Chi
Tết là dịp để sum vầy. Nhưng vì nhiều lý do, sinh viên tụi mình phải ở lại Thành phố trong dịp Tết. Chắc sẽ là đi làm thêm, học thêm. Đi Xuân tình nguyện cũng là một lựa chọn. Đi để chia sẻ, đồng cảm với những người con xa quê, đi để thấy mình còn hơn nhiều gia đình khác. Chiến dịch Xuân tình nguyện sẽ cho chúng ta thấy và trải được nhiều thứ lắm! Có đi mới có biết mình sung sướng và có đi mới có biết mình giúp được người khác như thế nào.
Cống hiến để trưởng thành. Câu nói tuy ngắn, nhưng sau 1 tháng chiến dịch, chắc hẳn bạn sẽ hiểu rõ từng câu, từng chữ của nó.
*Thành quả “cộp mác” Sinh viên UIT
*
Bạn muốn biết cách biến hóa cơm dừa thành những sợi mứt, tự tay nấu cho gia đình một hộp bánh và khoe với hàng xóm mỗi lần khách đến thăm nhà? Đội hình Bánh mứt sẽ là sự lựa chọn của bạn. Với kinh nghiệm hơn 1000 ngày, à không, với kinh nghiệm 4 năm thực hiện đội hình bánh mứt, những chiến sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ chỉ cho bạn biết các bước thực hiện.
Chiến sĩ chuẩn bị quà cho chuyến hành trình đêm
Nhắc đến tết, nhắc đến mứt dừa và đương nhiên cũng sẽ phải nhắc đến những đòn bánh chưng, bánh tét nữa chứ. Những đòn bánh chưng, bánh tét, những phần bánh mứt, những chén cháo, phần quà do chính các chiến sĩ tình nguyện thực hiện, quyên góp sẽ được tặng cho người già neo đơn, trẻ em lang thang cơ nhỡ, người lao động nghèo tại các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động. Để khẳng định rằng: “Chiến dịch Xuân tình nguyện là nơi trao những tấm lòng cao đẹp đến với cộng đồng, xã hội.”
Đã có bao giờ, bạn suy nghĩ về một điều gì đó ngoài bản thân của mình chưa? Bạn cảm thấy mình chưa hoà nhập vào cộng đồng chung của toàn thể sinh viên trường? Bạn mong muốn sẽ có một dịp để có thể ngồi cùng nhau, xung quanh một nhóm lửa, cùng nhau trò truyện những thứ trên trời dưới đất?
Với khẩu hiệu “Xuân ấm vào lòng”, năm nay trường ĐH Công nghệ Thông tin chúng ta lại phát động chiến dịch Xuân tình nguyện, với mục tiêu đem lại không khí ấm áp ngày Tết cho những hộ gia đình khó khăn, cũng như một số bạn sinh viên không có điều kiện để có thể sum họp cùng gia đình. Rồi chúng ta sẽ làm quen với những người bạn ở trường ĐH, xách balo lên và đi tới những mái ấm, nhà mở trong địa bàn thành phố. Hay chúng ta có thể hỗ trợ cho những bạn học sinh, sinh viên đang gặp khó khăn, tiếp nối những mơ ước mà nếu như có sự giúp đỡ của chúng ta, thì hẳn sẽ nhẹ nhõm hơn muôn phần. Những món đồ handmade tuy đơn giản, nhưng chứa chan những cố gắng từ những bàn tay chẳng mấy khéo léo của những anh chàng kĩ sư máy tính. Đến với chiến dịch Xuân tình nguyện lần này, đóng góp sức mình cho xã hội, kết nối yêu thương tới mọi nơi, mọi nẻo đường, là một cánh én cho mùa xuân thêm tươi đẹp. Mau mau đến đây nào, đến với nơi chấp cánh cho ước mơ được trở thành hiện thực. Chiến dịch lần này, hứa hẹn sẽ đem bầu không khí ấm áp đến từng cô bé, chàng trai trẻ, những cụ già và những chiến sĩ nơi biên cương, cũng như một thông điệp “Chào mừng năm mới” đến toàn thể mọi người.
Một số mốc thời gian cần lưu ý:
Thời gian diễn ra chiến dịch: 02/01/2017 - 20/01/2017.
Hạn chót đăng ký: 17/12/2017.
Phỏng vấn trong vòng 2 ngày: 19, 20/12/2017.
Đăng ký trực tuyến tại: [URL=“http://tuoitre.uit.edu.vn/xuantinhnguyen/”]http://tuoitre.uit.edu.vn/xuantinhnguyen/
Bản khai thông tin cá nhân: https://goo.gl/aYqKhW
Chúng tôi - Ban chỉ huy chiến dịch Xuân tình nguyện UIT 2017 đang chờ đợi bạn :salute:
Chào anh/ chị. Em tên là Lê Đức Tiến Khoa CNPM MSSV 15520881
Anh/ chị cho em hỏi là nếu xuân tình nguyện được tổ chức vào ngày 2/1/2017 và lịch thi của bọn em từ ngày 5-12/1/2017 vậy bọn em có được xin phép nghỉ đến ôn thi và thi không, hay bọn em vẫn tham gia nhưng là sau khi thi ?
Cám ơn anh/ chị
Chào anh/ chị. Em tên là Đinh Duy Phương khoa KHMT MSSV 15520659 lớp KHTN2015
Anh/ chị em có 2 câu hỏi ạ:
- Nếu xuân tình nguyện này có được về nhà không hay là phải là ở nơi mình tham gia đội hình xuyên suốt chiến dịch?
- Mỗi đội hình có địa điểm tổ chức chiến dịch riêng hay sao ạ?
Em Cám ơn anh/ chị
@Tiến: Ngày nào thi thì em đi thi :3, ngày nào không thi thì em tham gia với đội nhé, nhưng phải đảm bảo đủ 2/3 tổng thời gian chiến dịch sẽ được công nhận chiến sỹ nha [MENTION=30740]phương[/MENTION]:
- Tùy đội hình thường trực hay không thường trực :3. Như mọi người thì các đội hình như Handmade, bánh mức, … là không thường trực thì làm tại trường, tầm 4-5h chiều là thu dọn về nha thôi, như đi học :3. Mình bận buổi nào thì xin nghĩ buổi đó (ví dụ thi này), nhưng phải đảm bảo đủ 2/3 thời gian tham gia mới được công nhận chiến sỹ
- Đúng rồi. Tùy sự sắp xếp của trường cũng như Đội trưởng đội phó nhé ;). Có khi các đội hình giao lưu, thành viên đội này qua đội khác tìm hiểu vẫn được :3
@Lê Đức Tiến: Ngày nào thi thì em đi thi :3, ngày nào không thi thì em tham gia với đội nhé, nhưng phải đảm bảo đủ 2/3 tổng thời gian chiến dịch sẽ được công nhận chiến sỹ nha
@Đinh Duy Phương:
- Tùy đội hình thường trực hay không thường trực :3. Như mọi năm thì các đội hình như Handmade, bánh mứt, … là không thường trực thì làm tại trường, tầm 4-5h chiều là thu dọn về nha thôi, như đi học :3. Mình bận buổi nào thì xin nghĩ buổi đó (ví dụ thi này), nhưng phải đảm bảo đủ 2/3 thời gian tham gia mới được công nhận chiến sỹ
- Đúng rồi. Tùy sự sắp xếp của trường cũng như Đội trưởng đội phó nhé ;). Có khi các đội hình giao lưu, thành viên đội này qua đội khác tìm hiểu vẫn được :3
[QUOTE=14520165;362463]@Lê Đức Tiến: Ngày nào thi thì em đi thi :3, ngày nào không thi thì em tham gia với đội nhé, nhưng phải đảm bảo đủ 2/3 tổng thời gian chiến dịch sẽ được công nhận chiến sỹ nha
@Đinh Duy Phương:
- Tùy đội hình thường trực hay không thường trực :3. Như mọi năm thì các đội hình như Handmade, bánh mứt, … là không thường trực thì làm tại trường, tầm 4-5h chiều là thu dọn về nha thôi, như đi học :3. Mình bận buổi nào thì xin nghĩ buổi đó (ví dụ thi này), nhưng phải đảm bảo đủ 2/3 thời gian tham gia mới được công nhận chiến sỹ
- Đúng rồi. Tùy sự sắp xếp của trường cũng như Đội trưởng đội phó nhé ;). Có khi các đội hình giao lưu, thành viên đội này qua đội khác tìm hiểu vẫn được :3[/QUOTE]
Cảm ơn Định đã giải đáp giúp :dreaming: