Announcement

Collapse
No announcement yet.

Học bổng 2013 tại đại học Soongsil Hàn Quốc (Top 5 CNTT tại hàn quốc)

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Học bổng 2013 tại đại học Soongsil Hàn Quốc (Top 5 CNTT tại hàn quốc)

  Hiện tại mình đang học tại Soongsil - ĐK bên này là cực tốt ...
  Thấy có cái này nên post cho các bạn xem - nếu ham hố thì cứ mạnh dạn nộp vào ...  Học bổng master học ngành Networking tại đại học Soongsil, Seoul, Hàn Quốc. (học kỳ mùa xuân 2013)
  by Đỗ Trọng Hợp on Thursday, September 13, 2012 at 9:43am ·
  Giới thiệu Lab:
  ANDA Lab (Advanced Network Desing & Analysis Lab) http://anda.ssu.ac.kr/
  Soongsil University, Seoul, South Korea http://www.ssu.ac.kr/web/eng/home
  clip giới thiệu trường soongsil - the first university in korea: http://www.youtube.com/watch?v=2Q3zRPj2Q_Y

  Lab nghiên cứu về: Network QoS Mechanism, Security Network, Wired/Wireless Fieldbus system, Visible Light Communication, RFID & Sensor Network, EPON/WDM-PON, Ad-hoc Network, Optical Burst Switching, Control over Wireless Network

  Tình trạng hiện tại: Lab đang có 4 sinh viên master Việt Nam (1 trong đó đang về vn chơi), 2 sinh viên master Hàn Quốc, 2 sv Master Trung Quốc, và 1 PHD candidate người Hàn.
  Lab đang cần tuyển sinh viên Việt Nam vào học Master. Thời gian nhập học là tháng 03/2013.
  Số lượng: 1 đến 2

  Điều kiện:
  Biết về Networking, lập trình.
  Tiếng anh ổn (đủ để giao tiếp, đọc tài liệu, không yêu cầu quá cao, khoảng toefl itp trên dưới 500 là được, thực ra tiếng anh là yếu tố được xét cuối cùng)
  Đã tốt nghiệp, hoặc sẽ tốt nghiệp vào khoảng tháng 03/2013.

  Hiện lab đang có dự án về security và control over wireless network nên những bạn biết một chút về security (lý thuyết), control theory hay có kiến thức toán tốt sẽ được ưu tiên.

  Chế độ:
  Không phải đóng phí nhập học (khoảng $1000). Xin nói thêm là hầu hết các lab (chắc phải hơn 90%) trong trường này đều yêu cầu sv đóng phí nhập học (đóng 1 lần cho 2 năm học master), riêng ANDA lab thì giáo sư sẽ đóng cho bạn số tiền này khi bạn vào lab. Điều này có nghĩa bạn chỉ cần mua vé máy bay để qua đây học, và không cần tốn thêm gì nữa.

  Đầu mỗi học kỳ, các bạn không phải đóng học phí, lại được nhận khoảng $1000 học bổng. (thời gian học là 2 năm, tức là 4 học kỳ, bạn nhận tổng cộng $4000)
  Mỗi tháng nhận lương reseacher assistant $470.

  Nếu viết paper và submit đi conference nước ngoài, bạn sẽ được đi báo cáo, cũng có nghĩa là được đi nước ngoài chơi, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia hay Châu Âu gì đó tùy theo bạn submit đi đâu. Thông thường trong 2 năm bạn viết được khoảng 2 international paper trở lên.

  Trong lab trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị cần thiết cho công việc học tập, nghiên cứu.
  Ngoài giờ học trên trường, các bạn sẽ làm việc trong lab từ 10h sáng đến 10h tối. (đó chỉ là giờ làm việc thông thường của mọi lab trong trường, và nó chỉ là tương đối với từng lab, ANDA Lab không quá nghiêm ngặt về thời gian)

  Nói thêm:
  Các bạn khi đi du học thường lo ngại về vấn đề tiền bạc. Nên tôi nói luôn để các bạn yên tâm: các bạn không cần phải lo lắng gì về tiền bạc hết. Từ khi các bạn qua đây học, tới khi các bạn tốt nghiệp về vn, các bạn sẽ không cần sự hỗ trợ nào từ gia đình hết. Các bạn không phải đóng học phí. Mỗi tháng các bạn sẽ chi khoảng $450 cho việc ăn ở, đi lại. Nếu chi tiêu bình thường (không cần quá tiết kiệm, cũng có thể đi chơi, karaoke cùng bạn bè) thì mỗi học kỳ các bạn để dành được $1000, một số dư $1500 gửi về gia đình. Một số bạn cũng sẽ hỏi qua đây học có cần đi làm thêm không, tôi cũng trả lời luôn là không. Các bạn học ở lab là các bạn đang làm việc (research), tiền lương cũng từ đó mà ra. Nên các bạn không cần phải đi làm thêm. Số tiền duy nhất các bạn sẽ phải tốn là tiền máy bay từ VN qua Hàn. (sau khi qua đây 1 tháng bạn sẽ nhận học bổng khoảng $1000 nên coi như bạn hoàn toàn không tốn gì khi qua đây)

  Không có bất cứ ràng buộc nào sau khi học. Học xong master, muốn ở lại học lên doctor, về vn đi làm, hay ở lại hàn quốc đi làm, hoàn toàn không có ràng buộc nào cả.

  Về ANDA Lab, gs của lab này đối với sinh viên nước ngoài tốt, các sv hàn quốc cũng rất friendly (hơn nhiều lab khác), nên cuộc sống trong lab cũng thoải mái. Chuyện bất đồng ngôn ngữ không thành vấn đề, các bạn sẽ trao đổi bằng tiếng anh với sv hàn và gs.

  Về trường đại học Soongsil, đây là trường tư, tuy danh tiếng không bằng một số trường đại học quốc gia, nhưng có lẽ do lấy học phí sv hàn cao (trường giàu ) nên có chế độ đãi ngộ khá tốt, ví dụ các trường khác (đa số trường ở Seoul là thế, trường ở tỉnh thì còn tệ hơn) chỉ nhận tiền lương research hàng tháng chứ không có tiền học bổng đầu học kỳ như trường này. Các ngành khác ở trường soongsil không nổi bật lắm, nhưng ngành CNTT, đặc biệt là ngành Networking thì trường soongsil cũng nằm trong top, và cũng có một ít tiếng tăm(trường này có khoa cntt đầu tiên tại hàn quốc nên còn được gọi là computer university, seach wiki về trường Soongsil bạn sẽ thấy dòng này "The first Computer Science Department in Korea was founded here and the department is currently ranked second after Seoul National University in the field of Computer Science in Korea.")

  Một điều nữa là do chính sách của trường Soongsiil chú trọng việc sinh viên nghiên cứu khoa học trên lab để có thể đưa ra những sản phẩm thực tế, hoặc viết được paper, journal, hơn là việc học lý thuyết trên trường. Nên vấn đề điểm các môn học trên trường cũng rất thoải mái. Nếu các bạn chưa biết tầm quan trọng của vấn đề này thì tôi xin giải thích, các bạn phải đạt điểm kha khá thì mới có học bổng. Ở một số trường khác, sinh viên ngoài việc nghiên cứu trong lab còn phải cật lực học trên trường nếu không muốn mất học bổng. Qua trường Soongsil thì các bạn chỉ phải lo nghiên cứu trong lab thôi, vấn đề học bổng luôn được đảm bảo.

  Hiện tại trường Soongsil có 65 sinh viên vn (12 phd, 53 master).
  Bạn nào quan tâm xin gửi CV tới địa chỉ
  Email: dotronghop@gmail.com

  Các bạn có thể trao đổi qua skype: dotronghop

  Gửi cv trước tháng 15/11/2012.

  Lưu ý:
  CV các bạn viết bằng tiếng anh. Khi gửi nhớ kèm theo bảng điểm (tiếng việt).
  CV các bạn viết đơn giản là được.
  Bảng điểm gửi file scan hay tự đánh máy lại cũng được.
  Bằng tốt nghiệp cũng không cần gửi.
  Nếu được nhận bạn sẽ được yêu cầu viết cv kỹ lại, và gửi giấy tờ chính thức qua bưu điện.
  Hiện tại không yêu cầu phải có bằng tiếng anh.
  http://images1.tuoitre.vn/Tianyon/Ca.../17/520017.jpg

 • #2
  Mọi chi tiết các bạn cứ liên hệ mình tại Facebook : http://www.facebook.com/rain0506
  Hay yahoo rain_0506
  http://images1.tuoitre.vn/Tianyon/Ca.../17/520017.jpg

  Comment


  • #3
   Cuộc sống ở Soongsil các bạn có thể coi qua Album ảnh của mình trên face. đảm bảm học bổng đủ các bạn ăn , sau khi ra trường lương tại hàn sẽ rơi vào khoảng 40 - 45 tr VN ,
   các bạn ăn tiêu khoảng 8 tr (không tiết kiệm) . Đem về nước khoảng 35 triệu /1thang

   Nguyen Viet Quoc đang ở trên Facebook. Tham gia Facebook để kết nối với Nguyen Viet Quoc và những người khác mà có thể bạn biết. Facebook trao cho mọi người quyền chia sẻ và mở rộng và kết nối thế giới.

   Nguyen Viet Quoc đang ở trên Facebook. Tham gia Facebook để kết nối với Nguyen Viet Quoc và những người khác mà có thể bạn biết. Facebook trao cho mọi người quyền chia sẻ và mở rộng và kết nối thế giới.

   đặt biệt là bạn nào ham đá banh qua đây có sân cỏ đảm bảo đẹp hơn sân Mỹ đình, đá free
   http://images1.tuoitre.vn/Tianyon/Ca.../17/520017.jpg

   Comment


   • #4
    Nghe hấp dẫn quá mà e lại ko học về mạng, với lại 2015 mới ra trường, hjx:sweat:

    Comment

    LHQC

    Collapse
    Working...
    X