Announcement

Collapse
No announcement yet.

Hội nghị sinh viên hệ cử nhân từ xa qua mạng khu vực phía bắc

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Hội nghị sinh viên hệ cử nhân từ xa qua mạng khu vực phía bắc  HỘI NGHỊ SINH VIÊN HỆ CỬ NHÂN TỪ XA QUA MẠNG KHU VỰC PHÍA BẮC
  Thực hiện công tác năm học 2013-2014, Trường Đại học Công nghệ Thông tin tiếp tục tổ chức thực hiện Hội nghị sinh viên khu vực phía Bắc dành cho sinh viên Hệ cử nhân từ xa qua mạng vào ngày 14/9 tại Hà Nội và 15/9 tại Hải Phòng, với mong muốn thông tin đầy đủ hơn cho sinh viên về chủ trương và chiến lược phát triển Nhà trường, về các công tác đào tạo, quản lý sinh viên, các chế độ chính sách và các điều kiện học tập rèn luyện, hoạt động đoàn thể. Đồng thời, qua Hội nghị lần này, Nhà trường mong muốn nắm bắt tư tưởng của sinh viên, những vướng mắt, khó khăn và đề xuất của sinh viên hệ cử nhân từ xa qua mạng trong học tập và rèn luyện, từ đó có biện pháp thích hợp giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, khẳng định mục tiêu lấy người học làm trung tâm của Nhà trường.
  Tham dự Hội nghị, về phía Nhà trường gồm có PGS. TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng, ThS. Đinh Khắc Quyền – Phó Phòng Đào tạo Đại học, ThS. Nguyễn Văn Toàn – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, TS. Đàm Quang Hồng Hải – Giám đốc Trung tâm phát triển CNTT (CITD) và anh Trần Anh Tuấn – Chánh văn phòng Đoàn trường. Ngoài ra, còn có sự tham gia của đại diện các đơn vị liên kết đào tạo với trường như ThS. Đào Thế Vĩ đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (Hà Nội), thầy Tạ Văn Lang đại diện Trung tâm Trí Đức (Hà Nội), TS. Lê Quốc Định – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và phát triển CNTT Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (Hải Phòng), ThS. Nguyễn Văn Hùng – Trưởng khoa CNTT Trường Cao đẳng nghề Bách Nghệ (Hải Phòng).


  Đoàn chủ tịch Hội nghị tại Hà Nội (Từ trái qua: thầy Vĩ, thầy Lang, thầy Toàn, thầy Vũ, thầy Quyền, thầy Hải)


  Đoàn chủ tịch Hội nghị tại Hải Phòng (Từ trái qua: thầy Hải, thầy Quyền, thầy Vũ, thầy Toàn, thầy Định, thầy Hùng)
  Thông qua 2 buổi Hội nghị tại Hà Nội và Hải Phòng, các Thầy Cô đại diện các phòng, ban, trung tâm của trường đã giới thiệu cho sinh viên về các quy chế, quy định liên quan đến hệ cử nhân từ xa qua mạng, các công cụ hỗ trợ học tập cho sinh viên, và các kênh thông tin trao đổi, hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình theo học chương trình của Nhà trường. Đặc biệt, qua bài phát biểu khai mạc của mình, PGS. TS. Đinh Đức Anh Vũ nêu rõ: hội nghị là kênh thông tin để Nhà trường có thể lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của sinh viên từ đó cải tiến hệ đào tạo cử nhân từ xa qua mạng ngày càng tốt hơn.

  Sôi nổi hơn cả trong các buổi hội nghị là phần phát biểu của sinh viên, các bạn sinh viên đã có nhiều ý kiến trao đổi với Trường cùng đại diện các cơ sở liên kết như các vấn đề về hồ sơ cấp bằng, tính pháp lý và giá trị của bằng cấp do Nhà trường cấp cho sinh viên tốt nghiệp Hệ đào tạo cử nhân qua mạng, các vấn đề về giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, cũng như con đường học tập tiếp theo của sinh viên hệ cử nhân từ xa qua mạng. Lãnh đạo nhà trường trực tiếp và phân công các đại diện phòng, ban, cơ sở liên kết trả lời sinh viên. Về giá trị bằng cấp: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các bằng tốt nghiệp đại học đều có giá trị như nhau, không kể phương thức đào tạo là chính quy, từ xa qua mạng hay tại chức, và sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể dùng bằng cấp này để tiếp tục học lên cao học để được cấp bằng cao học chính quy. Về cơ hội việc làm sau khi ra trường thì điều đó còn tùy thuộc vào khả năng và sự cố gắng trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ trong quá trình học tập của mỗi sinh viên.

  Nhìn chung, trong các buổi Hội nghị sinh viên tại Hà Nội và Hải Phòng đã diễn ra thành công tốt đẹp, các thắc mắc và băn khoăn của sinh viên đều được Nhà trường trả lời đầy đủ và tận tình. Với những kết quả đạt được của Hội nghị sinh viên khu vực phía Bắc năm 2013, đây sẽ là cơ sở để Nhà trường thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình trong quá trình đào tạo hệ cử nhân từ xa qua mạng.

  Mọi thắc mắc, sinh viên hệ cử nhân từ xa qua mạng có thể liên hệ với Trường thông qua:
  Forum: http://forum.uit.edu.vn
  Email: ctsv@uit.edu.vn hay quyendk@uit.edu.vn
  Một số hình ảnh Hội nghị tại Hà Nội:


  Sinh viên dự Hội nghị


  ThS. Đinh Khắc Quyền đại diện Nhà trường triển khai các quyết định liên quanThS. Nguyễn Văn Toàn đại diện Nhà trường triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên
  Một số hình ảnh Hội nghị tại Hải Phòng:
  PGS. TS. Đinh Đức Anh Vũ phát biểu khai mạc Hội nghịSinh viên tham dự Hội nghị
  TS. Đàm Quang Hồng Hải trình bày các công nghệ hỗ trợ học tập
  [/FONT][/COLOR]
  Toàn bộ hình ảnh tại 02 buổi Hội nghị (tải về tại đây)
  Last edited by toannv; 30-09-2013, 21:10.

LHQC

Collapse
Working...
X