Announcement

Collapse
No announcement yet.

Đoạt Hồn Kiếm Hàn Tử Nhai

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Đoạt Hồn Kiếm Hàn Tử Nhai

  ( Này mình cũng đọc lâu rồi, cái này bên ĐH KHTN, nhưng thấy khá hay hay và cũng liên quan tới CNTT nên mạo muội copy qua.)

  Xưa đến nay, bổn phái Đoạt hồn kiếm hàn tử nhai (Đại học khoa học tự nhiên) dưới chân núi Ngũ Vân Cốc (đường Nguyễn Văn Cừ) trải qua mấy trăm năm thành danh trên chốn giang hồ, là môn phái thuộc hàng bắc đẩu trong giớ võ lâm hào kiệt. Bổn phái tồn tại đến ngày hôm nay một phần là do bạn hữu giang hồ kính trọng, trong đó cũng phải kể đến tuyệt học của bổn phái là "Độc cô cửu kiếm" , nay truyền lại cho đám đệ tử mong sẽ có người thành danh, đem tuyệt học bổn phái dẹp an trừ nguy, tạo phước cho bá tánh ! Cần lưu ý võ học dụng ở cái tâm lĩnh hội, không dụng nhiều ở chiêu thức :

  Kiếm thứ nhất : Kiếm Tàn Lục Thức(Kỹ thuật lập trình) , chiêu này bao hàm căn cơ nhất cho toàn bộ bí kíp, nếu luyện chiêu này không kỹ có thể dẫn người ta đến con đường bàn môn tà đạo, công lực khó lòng tiến triển ! Là căn bản trong cái căn bản, nếu luyện không thành thì phế bỏ võ công rời khỏi giang hồ mà theo môn phái khác thì hơn.

  Kiếm thứ hai : Cầm Trảo Dạ Lôi(Cấu trúc dữ liệu) , kiếm này cao thâm, khó học, nếu tường tận có thể đưa người luyện đến mức cao siêu, chiết giải chiêu thức không mấy gì làm khó ! Xưa nay hiếm người luyện thành chiêu này, phần lớn là bị sư phụ giữ lại núi để rèn luyện (học lại, thi lại)

  Kiếm thứ ba : Cửu Sử Diệu Lâm(Cơ sở dữ liệu), chiêu này đưa người luyện tới một khía cạnh khác của võ học, là nội công tâm pháp, luyện thành thục thì hiệu quả cực lớn, xưa nay có cao thủ chỉ cần luyện chiêu này ra bôn ba giang hồ cũng thành danh trong giới võ lâm ! Kiếm này có vài chiêu cần phá giải bao gồm : SQL, Oracle, DB2, M$ SQL, MySQL ...

  Kiếm thứ tư : Mai Mãn Tiêu (Mạng máy tính) là chiêu ám khí ám toán, tuy bình thường không dùng đến nhưng đến lúc nguy cấp cũng cần để giải vây. Thực là 1 chiêu tiến thủ toàn diện, người luyện sẽ trở nên vững vàng , một số Đệ tử chuyên tâm luyện chiêu này cũng đã thành bậc hảo thủ, tuy lúc luyện có hơi cực khổ (ráp máy, kéo dây, đi mạng, cài IP ...) nhưng thành quả đạt được quả là không nhỏ ! Một vài môn phái ra đời từ đó như : Cisco, Linux, Microsoft ...

  Kiếm thứ năm : Hồi Đao Tuyệt (Hướng đối tượng) môn này xem ra là căn cơ nội công của bộ bí kíp ! Toàn bộ hướng đến việc đơn giản hóa các chiêu thức từ địch nhân, lại dụng tâm suy nghĩ ra đường phản công sắc bén, thành hay bại, một phần lớn nằm trong chiêu này ! Để luyện được, cần phải luyện qua chiêu thứ nhất kỹ càng, nếu dục tốc sẽ dẫn đến tẩu hỏa nhập ma, học hoài cũng ko thông bất tất không đem ra tỷ thí được ! Nguy cơ rời bỏ võ lâm Trung Nguyên về Tây vực chăn vịt là có thể !

  Kiếm thứ sáu : Cửu Nguyệt Phi Mã (Công nghệ phần mềm) , kiếm này bao hàm gần như toàn bộ pho võ học này, nhất nhất phải luyện thành 5 chiêu trên mới nên luyện ! Chiêu này thực ra còn các chiêu khác bên trong như chưởng pháp ”Quỷ Lôi Đồ Ám Phong Môn ” (quản lý đồ án phần mềm), bộ quyền “Hoàng Quyền Thủy Cước Sử Đồ Long” ( Hệ quản trị CSDL), môn nội công chí cao vô thượng "Xung Dương Phá Mạch Huyết Đại Thủ" (Xây dựng phần mềm hướng đối tương) ... mỗi chiêu mỗi thức đều có cái hay của nó, thật là trong chiêu có chiêu, thiên ngoại hữu thiên ...

  Kiếm thứ bảy : Tuyệt Kỹ Đàn Lôi(Thiết kế dữ liệu) ,Từ chiêu này trở đi dành cho người luyện đạt đến mức thượng thừa, không dụng đến chiêu thức mà chủ yếu dựa vào nội công rèn luyện khi bôn tẩu giang hồ, nếu có dụng tâm học hỏi, nên tầm cao nhân mà học hỏi, chiêu này thực ra không có thực, mà chỉ là hư chiêu, vốn đã tiềm tàng trong chiêu thứ sáu, lấy kinh nghiệm mà sinh chiêu thức rất cao thâm.

  Kiếm thứ tám : Giả Diện Nhân Dụng(Giao diện người dùng) , kiếm này nhắm đến cái đích là đẹp, đơn giản nhưng tinh tế ! Kiếm này bao hàm cả nội công và chiêu thức thượng thừa lại nắm rõ tâm lý địch nhân mà thi triển theo từng thức cụ thể ! Lúc này cảnh giới đạt được đã là hòa hợp giữa kiếm pháp tinh diệu và dẹp mắt , khiến người xem không khỏi hài lòng.

  Kiếm thứ chín : Tâm Kiên Hỏa Tán(Thiết kế hệ thống), kiếm cuối cùng trong phép "Độc cô cửu kiếm" , hướng tới vô ngã, hư hư thật thật, code mà như không code, khí giới phù hợp nhất lúc luyện là Uyển Mã Lao (UML) và Đao Phổ (Design Pattern), luyện đến lúc đạt cảnh giới vô chiêu thắng hữu chiêu, không code mà như code , tức là lên hàng trưởng bối oai trấn giang hồ rồi.

  Bí kíp võ công này được truyền lại bởi chưởng môn nhân của Kiếm hàn tử nhai đời thứ nhất ,sau đó thất truyền, chỉ còn bản photo lưu lạc nhân giang, đến nay có nhiều vị tiền bối võ lâm cũng đã lãnh hội được ! Mong rằng hậu bối theo gương đó mà học hỏi, làm rạng danh bổn phái chúng ta !

  (Thu nhặt bí kíp trong chốn Võ Lâm)


  Luận thêm: những đệ tử mới vào bổn phái sẽ được thử thách khả năng chịu đựng ở Tây Đạo (Thủ Đức) với các môn võ rèn luyện căn cơ tấn pháp nội công như: Đại Sát Tuyệt Thế (Đại số tuyến tính), Nhật Mãn Lưu Tinh (Nhập môn lập trình), Tàn Cửu Cước (Toán cao cấp), Truy Hồn Cầm Sát (Tin học cơ sở), Đoạt Tâm Chấn Ba (Điện tử căn bản), Hồ Đao Tuyệt (Hướng đối tượng), Lôi Tàn Mãnh Sư (Lý thuyết mạch số), Kình Thiên Minh Trảo (Kiến trúc máy tính).
  Các đệ tử được phép ở lại Tây Đạo ngày đêm tu luyện không ngừng nghỉ. Những ai còn lưu luyến nghĩa phu thê, phụng dưỡng cha mẹ già thì ngày ngày phải quảy gánh từ chốn kinh đô, vượt bao trác trở trên xe bus về nơi rừng sâu núi thẳm này cùng chúng bạn đồng môn luận võ.
  Thời hạn 1 năm đã gần hết...
  Sắp đến ngày quần hào tụ hội nơi Ngũ Vân Cốc, được rèn luyện sở học ở nơi khởi nguồn môn phái Đoạt Hồn Kiếm Hàn Tử Nhai...
  Vui lắm thay.


 • #2
  Tác giả nhiễm nặng phim truyện Kiếm Hiệp, nhưng cũng hay nhỉ.
  Blog Hứa Anh Tôi trên mạng xã hội: Hứa Anh + | FaceBook | Thủ thuật Máy tính

  Comment


  • #3
   "Bệnh" có trình độ )
   "If the body is strong, the spirit is advanced... There is no strong spirit within a weak body."

   Comment


   • #4
    Like mạnh. Đọc vui ghê, xả xì trét
    Waiting for the day my nickname get painted black and underlined ...!

    Comment


    • #5
     Bài này là của thầy Nguyễn Tấn Trần Minh Khang của trường KHTN, ai học thầy rùi thì biết......^^

     Comment


     • #6
      Đọc cái này thấy hay hay, nhưng dù sao thì đó cũng là của khoa học tự nhiên. Mình là công nghệ thông tin thì cũng không thể thua bên đó được. Đọc xong xin mạng phép luận một xíu về trường ta. Luận rằng:

      Đã nghe dưới chân núi Ngũ Vân Cốc (đường Nguyễn Văn Cừ) có môn phái Đoạt Hồn Kiếm Hàn Tử Nhai (Đại Học Khoa Học Tự Nhiên) đã từng uy trấn thiên hạ. Thế nhưng, thời thế thay đổi, trong 6 năm gần đây, tại Tây Xuân Lâm Hàn Nguyên (tây Xa Lộ Hà Nội) đã nổi lên một danh môn chính phái lấy tên là Định Hồn Cửu Nguyệt Tịch Tà (Đại Học Công Nghệ Thông Tin). Tuy còn non trẻ nhưng những tuyệt kĩ của môn phái đã để lại trên giang hồ không ít dấu ấn và ngày càng phát triển. Với những tuyệt kĩ đó, môn phái đã phần nào mang lại tên tuổi cho vùng Đông Hồ Quỳ Giã (Đại Học Quốc Gia).

      Tâm pháp của Định Hồn Cửu Nguyệt Tịch Tà được chia thành 5 thức:

      Thức thứ nhất: Khí Huyết Mãnh Tiên (Khoa Học Máy Tính): thức này tập trung xây dựng nền khí học căn bản của môn phái. Dựa trên cơ sở khí huyết lưu thông thì chiêu thức thi triển mới linh hoạt được. Đây là thức nền tảng cho các thức còn lại.

      Thức thứ hai: Kiếm Thức Ma Tâm (Kĩ Thuật Máy Tính): thức kiếm này lấy sức mạnh cốt lõi của gân cốt làm trọng, cũng là một nền tảng cơ bản. Đệ tử học thức này sẽ phải rèn luyện nhiều mới mong ngộ được.

      Thức thứ ba: Hỗn Thiên Trường Thương (Hệ Thống Thông Tin): đây là thức võ ngoài sức mạnh còn phải biết vận dụng lợi thế của vũ khí khi chiến đấu, sử dụng thức này rất có hiệu quả. Vì vậy, đệ tử học thức này phải hết sức linh hoạt trong các động tác tấn công và cũng phải cẩn trọng trong khâu phòng thủ.

      __(Còn hai thức sau thế nào, chờ hồi sau sẽ rõ...)___
      P/s: vì là bậc hậu bối nên còn nhiều thiếu sót, mong các vị tiền bối chỉ bảo thêm.
      (Hàng mỏng mong dìm nhẹ tay^^)
      Tác giả: 11520418 và 11520225
      11520418
      Nguyễn Đức Toàn
      Last edited by 11520418; 15-02-2012, 23:17.
      Ký tên
      /*Đây là chữ ký của tui*/

      Email:kentuit@gmail.com
      Facebook

      Comment


      • #7
       Theo thông tin mình được biết thì Thầy Khang hiện nay đã công tác tại Khoa Phần Mềm của chúng ta.
       Originally posted by 10520586 View Post
       Bài này là của thầy Nguyễn Tấn Trần Minh Khang của trường KHTN, ai học thầy rùi thì biết......^^

       Comment


       • #8
        Ngoa`i le^`, tha^`y Khang da.y mo^n gi` va^.y ca'c ba.n

        Sao nghe ai ai cu~ng de^`u khen la` Pro, ma` Pro ve^` su* pha.m hay Pro ve^` chuye^n nga`nh hay ca? hai va^.y ?

        Ma` cu. the^? la` tha^`y da.y mo^n gi` va^.y ?
        Ta đã trở lại . :choler:

        Comment


        • #9
         Tác giả bài này hiện là giảng viên Khoa công nghệ phần mềm..!!..Trường ĐH CNTT ...:shame:
         _________________________________
         Handphone No. : 0165 304 6757
         Email : buihuuhiep.uit@gmail.com

         Comment


         • #10
          Cái này nếu ko nhầm thì là của thầy Khang mới chuyển về trường mình từ KHTN thì phải. Năm ngoái nghe 2 thằng CNTT bên KHTN cùng phòng đọc cho nghe mà nể thầy thiệt. )
          Ola:shock:la:choler:

          Comment


          • #11
           Originally posted by 11520444 View Post
           Cái này nếu ko nhầm thì là của thầy Khang mới chuyển về trường mình từ KHTN thì phải. Năm ngoái nghe 2 thằng CNTT bên KHTN cùng phòng đọc cho nghe mà nể thầy thiệt. )
           Chính xác, của chủ dựa Bưởi đó..!!!....:funny:
           _________________________________
           Handphone No. : 0165 304 6757
           Email : buihuuhiep.uit@gmail.com

           Comment


           • #12
            chỉ có thể là Mr Bưởi Bụng Bự

            Comment


            • #13
             Originally posted by 11520418 View Post
             Đọc cái này thấy hay hay, nhưng dù sao thì đó cũng là của khoa học tự nhiên. Mình là công nghệ thông tin thì cũng không thể thua bên đó được. Đọc xong xin mạng phép luận một xíu về trường ta. Luận rằng:

             Đã nghe dưới chân núi Ngũ Vân Cốc (đường Nguyễn Văn Cừ)............................................ vùng Đông Hồ Quỳ Giã (Đại Học Quốc Gia).

             Tâm pháp của Định Hồn Cửu Nguyệt Tịch Tà được chia thành 5 thức:....................................
             Tác giả: 11520418 và 11520225
             tiếp đi anh ơi

             Comment


             • #14
              Mr.Bưởi Bụng Bự nội công thâm hậu lắm :adore:
              Ráng gieo trồng sẽ đơm trái ngọt.

              Comment


              • #15
               Nhưng Mr. nhà ta cũng có nhưng câu nói thâm hậu ko kém. Ai biết câu nào ko share cho em với. hi hi
               Ola:shock:la:choler:

               Comment

               LHQC

               Collapse
               Working...
               X