Announcement

Collapse
No announcement yet.

Infraction for 06520389: spam

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Infraction for 06520389: spam

  Post: [CCNA] PRONET - Học viện mạng Cisco CCNA
  User: 06520389
  Infraction: spam
  Points: 1

  Administrative Note:
  Cấm quảng cáo, spam cho các trung tâm tin học

  Message to User:
  Cấm quảng cáo, spam cho các trung tâm tin học

  Original Post:
  Hi all,
  Mình là cựu học viên khóa 1 của khoa Mạng Máy Tính và Truyền Thông (MMT-TT). Hôm nay mình có 1 bài post nhỏ nhỏ về chứng chỉ CCNA của Cisco cũng như chỗ học có chất lượng tốt cho các bạn trong khoa MMT-TT nói riêng cũng như các UITer nói chung muốn quan tâm.
  Mình xin lưu ý là bài này mang tính chất tham khảo. Mình đã từng học ở đây và đã nhận được những điều kiện mình cần cũng như kiến thức về lĩnh vực hệ thống mạng Cisco cho công việc học tập và làm việc sau này. Số lượng các UITer học ở đây cũng rất đông và có những bạn khóa 1 đang có những công việc tốt sau khi tham gia những cuộc thi (mình sẽ nói bên dưới riêng) tại đây.

  Chứng chỉ CCNA là gì?
  Câu này thì gần như ai cũng đã ít nhiều biết về chứng chỉ này khi thi vào UIT và có ý định vào khoa Mạng Máy Tính và Truyền Thông rồi phải không? Chứng chỉ CCNA, Cisco Certified Network Associate, là chứng chỉ đầu tiên trong lĩnh vực mạng Cisco và đây cũng là một trong số chứng chỉ mà các UITer nên bỏ túi sẵn sàng trước khi mình ra trường. Bên cạnh đó, đây cũng là chứng chỉnh bắt buộc trước khi thi các chứng chỉ CCNP (tuyệt vời hơn khi bỏ túi cái này nếu muốn làm hệ thống mạng cho FPT-IS, SBĐ, HPT, HiPT, …), CCDP, CCNP Security, CCNP Service Provider (Chứng chỉ làm cho nhà mạng mà một số bạn khóa 1 đã có khi dc cty cho đi học và thi. Đkiện vẫn là có trước CCNP), …

  Mặc định khi có CCNA thì người ta sẽ biết bạn có khả năng cài đặt,cấu hình,vận hành và troubleshoot hệ thống mạng vừa và nhỏ (Tìm hiểu thêm về Small Medium-sized Bussiness – SMB hén). Ngoài ra, bạn cũng phải có kiến thức và 1 chút kỹ năng trong việc remote-access thông qua WAN, Wireless Network, basic Security Network. Còn những kỹ năng về các protocol như IP, EIGRP,OSPF, VLAN, ACLs, … là thôi khỏi bàn nha, PHẢI BIẾT CHO BẰNG ĐƯỢC. Cố gắng đạt % càng nhiều càng tốt nếu không nói là lấn sân sâu hơn nữa mảng Professional để đạt hiệu năng xin việc cao.


  Tốn bao nhiêu tiền để được chứng chỉ CCNA?
  Đề tài nói chuyện muôn thuở “đầu tiên” nhỉ? Vậy mất bao nhiêu tiền đây?

  Theo thông tin hết sức đau đầu là bác Cisco nhà mình tăng lệ phí thi CCNA từ 250$ lên đến 295$ (Thông tin tại http://www.vue.com/vouchers/pricelist/cisco.asp). :doubt: xấp xỉ 6tr2 roài còn gì. Đấy là còn chưa kể tiền học phí chúng ta phải bỏ ra để đi học nữa (chưa kể thêm mấy thứ bla bla bla khác nữa).

  Tóm lại bạn sẽ mất ít nhất là 6tr2 (siêu nhân tự học và tự thực hành trên ????????) hoặc sẽ lên đến trên dưới 10tr. Lưu ý là cái chứng chỉ CCNA nha, chứ không phải kiến thức đâu. Ai quan tâm bạn có kiến thức nếu không có bằng CCNA trong tay?

  Bên cạnh đó bạn phải trải qua 52 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng ANH dạng single-choice, multi-choice và LAB-simulation trong khoảng thời gian 90 phút một mình trong căn phòng lạnh :boss:. Điểm tối thiểu các bạn phải đạt được là >= 825/1000. Nếu dưới 825 thì mời bạn cho Cisco xin thêm 295$ nữa.

  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

  Đấy là sơ lược phần CCNA. Và tiếp theo mình muốn giới thiệu đến chỗ học chứng chi CCNA ngay trong khu ĐHQG của các UITer chúng ta. Mình đã từng học ở đấy với các bạn khóa 1 và 2 của UIT. Xin mọi người tiếp tục theo dõi ngay phần dưới đây.

  Trung tâm PRONET – Học viện mạng Cisco
  Đầu tiên giới thiệu link trang web đã.  Link tham khảo: http://pronet.edu.vn/

  Tọa lạc ngay tại khu Công nghệ phần mềm – ĐHQG TPHCM, tiền thân trường UIT chúng ta học tại đấy. Nhìn sang đường thấy tòa nhà chính ĐHQG (bị lấp hàng cây ^^!). Được thành lập từ năm 2005 và đến tháng 8-2005 đã chính thức gia nhập danh sách những tổ chức giáo dục danh tiếng được công nhận là Học viện mạng của Cisco System tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hiện nay, ngoài vai trò đào tạo CCNA cho học viên, Pronet còn được Cisco ủy quyền đào tạo Giảng viên (Instructor Training Center) và Trung tâm hỗ trợ học viện mạng (Academy Support Center) cho các Học viện mạng khác ở Miền Nam và Miền Trung Việt nam.


  Giáo trình học và quyền, nghĩa vụ của mỗi học viên tham dự?
  Với việc trung tâm ProNet là học viện mạng Cisco tại Việt Nam nên việc giáo trình học cũng có yêu cầu riêng của Cisco System. Mỗi học viên đều được tiếp xúc (không nói là được nhai ngấu nghiến) bộ CCNA Exploration 4.0 do Cisco Network Academy phát hành. Nội dung của bộ giáo trình này các bạn có thể tham khảo tại (NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH SEMESTER 1 - SEMESTER 4 - http://pronet.edu.vn/node/5).

  Vậy quyền và nghĩa vụ của mỗi học viên tham dự mình đề cập là gì?
  Quyền:
  • Được học bộ giáo trình CCNA Exploration 4.0 rồi. Cái này khỏi bàn cãi ^^!
  • Được có tài khoản tại Cisco. Sử dụng hệ thống E-learning của Cisco.
  • Được thi những bài online test từ Cisco (giống các câu hỏi single-choice và multi-choice trong thi chứng chỉ CCNA)
  • Được thực hành trong giờ (bắt buộc rồi) và ngoài giờ (optional, tùy độ siêng mỗi người).
  • Được voucher giảm 58% lệ phí thi chứng chỉ CCNA (Chỉ có những nơi thuộc Cisco Academy mới được cấp thôi. Mình sẽ nói sau bên dưới):adore:

  Nghĩa vụ:
  • Phải đọc tài liệu bằng tiếng Anh (cái này khỏi bàn hén. Cisco viết mà)
  • Phải làm test online từng bài (gần như sau mỗi buổi học) và pass trên 80% test online từng bài và 75% test online final. Nếu muốn đạt voucher giảm 58% thì điều này phải làm đấy.
  • Phải tự làm thực hành ngoài giờ (nếu không hiểu có thể hỏi người hướng dẫn). Cái này tùy bản thân nếu các bạn muốn nắm tốt vấn đề để làm việc.
  • Sau khi hoàn tất khóa học được Cisco cấp chứng chỉ hoàn tất khóa học (vẫn chưa là chứng chỉ CCNA nha). Chứng chỉ này được đánh giá cao và có uy tín với nhà tuyển dụng.


  Học phí học CCNA, trở lại vấn đề MONEY.
  Hiện tại giá học phí tại trung tâm ProNet đã giảm hơn chút so với hồi mình học 2008-2009. Các bạn tham khảo giá ở đây hén (http://pronet.edu.vn/node/3)

  Vậy giờ mình làm 1 phép toán với chứng chỉ CCNA:
  Thông thường: Học phí thấp nhất tầm 3tr/3 tháng + 295$(6tr2). Học phí cao nhất ~7tr/3.5 tháng + 295$. Vậy thì để có chứng chỉ CCNA các bạn sẽ cần từ 9tr đến 13tr.
  Trung tâm ProNet: Học phí 4tr6 /4.5 tháng + 125$(2tr6). Giá thi sau khi đã đạt dc voucher (mục tiêu thứ 2 của các bạn sau mục tiêu đạt được kiến thức). Vậy chỉ cần không đến 7tr5 bạn đã có chứng chỉ CCNA rồi. Điều này đáng suy nghĩ xem đâu là nơi học hợp lý nha.:beauty:

  Cisco internship???? Cơ hội sau này???
  Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp với chương trình Internship: Cisco Vietnam tổ chức chương trình intership nhằm tăng cường cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên công đồng học viện mạng. Sinh viên được Cisco Vietnam phỏng vấn tuyển lựa và làm việc cho các đối tác của Cisco Vietnam. Khóa 1 mình được biết có một số bạn được chọn và tham gia đợt thực tập 9 tháng tại Cisco System, DTS và CT-IN (cty con của VNPT chuyên lắp hệ thống cho VNPT). Và tất nhiên là có lương nha (200-250 USD cho năm 2010). Với 9 tháng đó thì các bạn khóa 1 đã được ở lại ngay trước khi lễ tốt nghiệp được diễn ra.:sunglasses:

  Cisco NetRider???? Chỉ là cuộc thi hay thử thách???
  Hàng năm, Cộng đồng Học viện mạng Cisco tại Việt Nam sẽ tổ chức kỳ thi NetRider và chọn ra đội vô địch tham gia kỳ thi với các đội vô địch nước khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Kỳ thi trong nước sẽ thường tổ chức tại Hà Nội hoặc TP HCM (trong này là trung tâm ProNet đăng cai). Vậy là vừa được học, vừa được thi thố tài năng về mảng Cisco, có khi vừa được đi du lịch Hà Nội (nếu tổ chức ngoài đó) và có thể vừa rinh dc giải thưởng hấp dẫn được tài trợ từ Cisco System Việt Nam nữa.


  Mọi thông tin mình muốn đưa đến cho các bạn UIT nói chung và UIT trong khoa MMT-TT nói riêng về một nơi học CCNA chính quy và kinh tế của Cisco System. Nếu các bạn cần biết thêm thì có thể comment ở topic này hoặc lên trang chủ ProNet (http://pronet.edu.vn/) nha. Mình hiện đang làm Supporter ở đấy (Yahooo hén ^^!).

  Chúc thành công các UITer.

  Thân mến.

LHQC

Collapse
Working...
X