Announcement

Collapse
No announcement yet.

[Thông tin] Win 8: Tải về và sử dụng! Chạy song hành Win 7 và Win 8.

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • [Thông tin] Win 8: Tải về và sử dụng! Chạy song hành Win 7 và Win 8.

  Windows 8 trình làng, Microsoft bất ngờ cho download rộng rãi
  (Dân trí) - Microsoft đã trình làng hệ điều hành mới nhất của mình, Windows 8 tại Hội nghị BUILD vừa được diễn ra vào tối qua tại California (Mỹ). Điều đáng chú ý, đây là hệ điều hành đươc xây dựng hoàn toàn mới của Microsoft và có thể hoạt động trên cả PC và tablet.
  Mặc dù là phiên bản Developer Preview dành cho các nhà phát triển nhưng ngay sau khi ra mắt, Microsoft đã bất ngờ cho phép download bản pre-beta không hạn chế.
  Link tải Win 8 về máy: (File Iso):
  http://msdn.microsoft.com/en-us/windows/apps/br229516
  Sự thay đổi lớn nhất của Windows 8 đó là giao diện người dùng rộng rãi và được thiết kế tối ưu cho màn hình cảm ứng và máy tính bảng. Tương tự như trên nền tảng di động Windows Phone 7, Windows 8 sẽ có màn hình khởi động mới, với các khung ứng dụng riêng biệt, kèm theo tên người sử dụng và ảnh đại diện.
  Ngoài ra, giao diện mới được thiết kế chủ yếu cho màn hình rộng (wide) tỉ lệ 16:9, với độ phân giải màn hình lớn hơn, giúp khả năng hiển thị đồng thời cả 2 ứng dụng trên Windows 8. Thêm vào đó, Windows 8 sẽ tập trung hơn vào việc phát triển các ứng dụng và cho phép người dùng đồng bộ hóa ứng dụng và dữ liệu của họ thông suốt trên các thiết bị, cũng như truy cập vào Windows Store ở bất kỳ thiết bị nào được hỗ trợ.
  ---------------
  Và nếu bạn còn lo ngại việc khi cài Win 8 sẽ mất đi Win7 và không thể phục hồi như cũ. Sau đây là hướng dẫn cài Win 8 song hành với Win 7. (Với tinh thần của một mem vừa mới cài và chọc phá Win 8 xong, phải nói 1 câu: " Rất tuyệt từ thiết kế đến tương thích các phần mềm".
  Không lằng nhằng nữa. Dưới đây là hướng dẫn "Dễ dàng cài đặt Windows 8 song song với Windows sẵn có". Sưu tầm trên dantri.com.vn
  (Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cài đặt Windows 8 song song hệ điều hành sẵn có trên máy tính, giúp bạn trải nghiệm và khám phá hệ điều hành “hot” Windows 8 mà vẫn không phải bỏ đi hệ điều hành quen thuộc vốn có.
  Cấu hình yêu cầu:

  Mặc dù Windows 8 được trang bị khá nhiều tính năng, tuy nhiên cấu hình yêu cầu để sử dụng Windows 8 không quá cao:

  - Vi xử lý có tốc độ tối thiểu 1GHz.

  - Bộ nhớ RAM có dung lượng tối thiểu 1GB.

  - Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị sẵn 1 phân vùng với dung lượng trống tối thiểu 20GB để cài đặt Windows 8 trên đó. Lưu ý, phân vùng này phải là phân vùng khác với phân vùng cài đặt hệ điều hành cũ hiện ra.

  Các bước chuẩn bị:
  Sau khi download, bạn có thể sử dụng các phần mềm ghi đĩa để ghi file iso này vào đĩa DVD (nếu chưa biết cách ghi đĩa, bạn có thể tham khảo phần mềm CDBurnerXP đã được giới thiệu tại đây).

  Trong trường hợp bạn không có ổ ghi đĩa, hoặc muốn cài đặt nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng cách thức để khởi động và cài đặt từ USB. Để thực hiện điều này, bạn tiến hành theo các bước sau:

  - Cắm USB vào máy tính.

  Lưu ý: USB phải có dung lượng > 3GB. Trong quá trình sử dụng sẽ format lại toàn bộ dữ liệu trên USB, do vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu có trên đó để không bị mất.

  - Nếu đang sử dụng Windows XP, đầu tiên, bạn download phần mềm mang tên gọi Microsoft Image Mastering API V2 tiến hành cài đặt lên máy.

  - Tiếp theo, cài đặt .NET Framework 2.0 Service Pack 2.
  Lưu ý: nếu bạn đang sử dụng Windows 7 có thể bỏ qua 2 bước này.

  - Tiếp theo, download Windows 7 USB/DVD Download Tool miễn phí tại đây rồi tiến hành cài đặt.
  Lưu ý: Nếu tiến hành cài đặt mà hiện ra thông báo lỗi, bạn hãy cài đặt thêm 2 phần mềm đã được cung cấp ở trên.

  - Sau khi cài đặt đầy đủ 3 ứng dụng trên, kích hoạt phần mềm Windows 7 USB/DVD Downlaod Tool, từ giao diện hiện ra, nhấn nút Browse, tìm đến file iso đã download được từ trước rồi nhấn Next.

  - Chọn USB Devide ở bước tiếp theo. Bước tiếp theo đó, phần mềm sẽ liệt kê danh sách các thiết bị USB đang có trên máy. Chọn ổ USB bạn muốn sử dụng để thiết lập khởi động và cài đặt rồi nhấn nút Begin Copying.

  - Quá trình sẽ bắt đầu format ổ USB và tiến hành sao chép những dữ liệu từ file iso của Windows 8 vào trong USB.

  Sau khi quá trình sao chép hoàn tất, khởi động lại máy tính. Nếu máy tính của bạn chưa thiết lập chế độ khởi động từ USB, hãy truy cập vào BIOS (bằng cách nhấm phím F2 hoặc phím Delete trong quá trình khởi động), tìm đến mục menu Boot (tùy mỗi BIOS khác nhau), thay đổi thứ tự khởi động để đưa USB lên hàng đầu.

  Lưu ý: trong trường hợp bạn sử dụng đĩa DVD để cài đặt, hãy thiết lập để ổ đĩa CD/DVD được đưa lên vị trí khởi động đầu tiên.

  Sau khi thiết lập từ BIOS, tiến hành khởi động lại máy tính.

  Hướng dẫn cài đặt:

  Bây giờ, máy tính sẽ được khởi động từ ổ đĩa DVD (hoặc từ USB đang cắm trên máy), quá trình cài đặt Windows 8 sẽ bắt đầu diễn ra.

  - Tại bước đầu tiên, bạn chọn ngôn ngữ cài đặt và sử dụng, tại đây bạn có thể Vietnamese tại mục “Time and Currency format”. Nhấn Next để tiếp tục.

  - Nhấn nút Install Now ở bước tiếp theo. Đánh dấu đồng ý vào các điều khoản sử dụng rồi nhấn Next.

  - Ở bước tiếp theo sẽ đưa ra 2 tùy chọn cài đặt (Upgrade và Custom). Nếu muốn nâng cấp trực tiếp lên Windows 8 từ hệ điều hành hiện thời, bạn chọn Upgrade. Ở đây, ta muốn cài đặt song song 2 hệ điều hành, do vậy bạn chọn Custom (Advanced).

  - Bước tiếp theo, quá trình sẽ cho phép chọn phân vùng để cài đặt. Tại đây, bạn hãy chọn phân vùng để sẵn để cài đặt Windows 8 (không phải là phân vùng đã cài đặt Windows trước đó) để đảm bảo 2 hệ điều hành nằm trên 2 phân vùng khác nhau. Nhấn Next để tiếp tục.

  - Quá trình cài đặt kết thúc, máy tính sẽ tự khởi động lại. Lúc này, bạn hãy rút USB (hoặc đĩa DVD) đã dùng để khởi động lúc nãy ra khỏi máy tính để hệ thống không tiếp tục khởi động từ 2 thiết bị này.

  - Sau khi hoàn tất khởi động lại, giao diện thiết lập bước đầu sẽ hiện ra. Windows 8 sẽ cho phép người dùng điền tên của máy tính.

  - Ở bước sau đó, nhấn nút “Use express settings” để sử dụng các thiết lập mặc định của Windows.


  - Tiếp theo, Windows sẽ yêu cầu đặt nhập vào tài khoản Windows Live ID để sử dụng, tuy nhiên, nếu không muốn (hoặc không có tài khoản này), bạn nhấn vào mục “Don’t want to log on…”, rồi chọn Local Account ở hộp thoại hiện ra sau đó.

  - Với tùy chọn này, Windows 8 sẽ cho phép bạn khởi tạo 1 tài khoản, điền mật khẩu và lời gợi ý mật khẩu vào khung để bắt đầu đăng nhập vào Windows.

  Lưu ý: Tên người dùng phải khác với tên của máy tính đã thiết lập ở bước trên.

  Như vậy, bạn đã trải qua đầy đủ các bước của quá trình cài đặt Windows 8 và đã có thể bắt đầu “vọc” những tính năng mới nhất trên hệ điều hành còn “nóng hổi” của Microsoft.

  Cài đặt xong. Giờ là phần dual boot

  Hướng dẫn để khởi động song song Windows 8 và hệ điều hành cũ:

  Mặc định, sau khi cài đăt, hệ thống sẽ khởi động mặc định vào Windows 8. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng song song cả 2 hệ điều hành (cũ và mới), từ Windows 8, bạn nhấn tổ hợp phím Windows và R (Windows là phím có biểu tượng cửa sổ, nằm giữa phím Ctrl và Alt trên bàn phím).

  Từ hộp thoại Run hiện ra, bạn điền SystemPropertiesAdvanced.exe vào hộp thoại rồi nhấn Enter.

  Hộp thoại System Settings hiện ra, bạn nhấn vào nút Settings tại mục Startup and recovery. Thêm 1 hộp thoại mới hiện ra, tại đây, ở phần System Startup, bạn chọn mục Earlier Version of Windows rồi lưu lại thiết lập.

  Bây giờ, mỗi khi khởi động, máy tính sẽ đưa ra 2 tùy chọn cho phép bạn chọn hệ điều hành để sử dụng.

  Trên đây là cách thức hướng dẫn chi tiết để cài đặt Windows 8 song song cùng hệ điều hành hiện thời. Với hướng dẫn này, bạn đã có thể khám phá và trải nghiệm hệ điều hành “hot” Windows 8, nhưng vẫn còn có thể tiếp tục quay trở lại hệ điều hành cũ quen thuộc nếu muốn.

  ------
  Xong phim rồi đấy. Tận hưởng đi nào!
  -------------------------------------
  Đời là bể khổ.
  Quay đầu là bờ ai ngờ là đại dương.
  ------------------------------------------------------------------------

 • #2
  Ủa, file .ISO chép vào đĩa mà cài trực tiếp được hả anh ???

  Comment


  • #3
   Chép vào đĩa DVD thì quá tốt đi chứ. Còn chép vào USB thì em tải cái chương trình ở phía trên có nói đó. Anh cũng tải về rồi làm theo hướng dẫn cài ngon ơ à.
   Chép ở đây không phải là đưa nguyên cái file ISO vào đĩa nhé. Ta thực hiện Burn nội dung trong cái file iso đó vào ổ đĩa muốn cài thôi.
   Originally posted by 11520018 View Post
   Ủa, file .ISO chép vào đĩa mà cài trực tiếp được hả anh ???
   -------------------------------------
   Đời là bể khổ.
   Quay đầu là bờ ai ngờ là đại dương.
   ------------------------------------------------------------------------

   Comment


   • #4
    Ko hỗ trợ virtualbox rồi, thôi chờ vậy.

    Comment


    • #5
     Có ai biết cách tắt các chương trình ứng dụng trong win8 sau khi đã khởi động các chương trình đó không? Em chưa tìm ra được cách nào ngoại trừ dùng Task Manager!
     Last edited by 10520619; 17-09-2011, 08:30.
     Networking and Telecommuting 05 - UIT
     phongpd@uitnetwork.com

     Comment


     • #6
      Originally posted by 09520396 View Post
      Chép vào đĩa DVD thì quá tốt đi chứ. Còn chép vào USB thì em tải cái chương trình ở phía trên có nói đó. Anh cũng tải về rồi làm theo hướng dẫn cài ngon ơ à.
      Chép ở đây không phải là đưa nguyên cái file ISO vào đĩa nhé. Ta thực hiện Burn nội dung trong cái file iso đó vào ổ đĩa muốn cài thôi.
      Oh...Thanks anh, nhưng mà cái link anh đứa có nhiều file wá. Em lỡ tải cái file 4,8 GB ràu @@.. Ko bik nó có khá gì so với mấy file ko không ??
      Đọc trên đó ko hiểu gì mấy, vì có vài thứ chả bik là gì @@

      Comment


      • #7
       Tới cái bước nhập window live ID, mình lỡ tay tán con mail hotmail của mình vào thay vì nhấn "don't use..." và đây là kết quả: screenshot2.png

       Có cao kiến gì không các bạn.

       Comment


       • #8
        Oh... File trong .ISO đến 4.8Gb... mà cái DVD chỉ có 4.3Gb.... Làm sao bây h !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

        Comment


        • #9
         Originally posted by 11520018 View Post
         Oh... File trong .ISO đến 4.8Gb... mà cái DVD chỉ có 4.3Gb.... Làm sao bây h !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
         Dùng DVD 9 (còn gọi là DVD 2 lớp, Mac OS cũng sử dụng DVD này).

         Comment


         • #10
          Originally posted by 07520004 View Post
          Dùng DVD 9 (còn gọi là DVD 2 lớp, Mac OS cũng sử dụng DVD này).
          Hiện tại là ko biết mua cái DVD 9 ở đâu cả!! Tiệm đĩa gần nha e không có bán. Anh có cách nào cài win mà bằng 2 đĩa ko ^^!

          Comment


          • #11
           Originally posted by 11520018 View Post
           Hiện tại là ko biết mua cái DVD 9 ở đâu cả!! Tiệm đĩa gần nha e không có bán. Anh có cách nào cài win mà bằng 2 đĩa ko ^^!
           Anh cài vào máy ảo nó nhận file ISO là đĩa DVD =)) =))

           Comment


           • #12
            Em cũng Mount cái file ISO rồi. Nhưng lại muốn chép ra đĩa để đi truyền bá ).... Ủa mà cài bằng đĩa ảo có ảnh hưởng gì không ta.... Vì em nhớ là cài Win phải reset máy @@

            Comment


            • #13
             Originally posted by 11520018 View Post
             Em cũng Mount cái file ISO rồi. Nhưng lại muốn chép ra đĩa để đi truyền bá ).... Ủa mà cài bằng đĩa ảo có ảnh hưởng gì không ta.... Vì em nhớ là cài Win phải reset máy @@
             Truyền bá thì chép usb hoặc up torrents hoặc làm cái gì chả được khi không tốn tiền cái đĩa làm gì. cài bằng đĩa ảo có ảnh hưởng gì không thì anh không biết vì anh không có làm thử bao giờ. Đĩa ảo anh chỉ dùng để cài game thôi .

             Comment


             • #14
              Cho em hỏi thêm, hiện em chỉ có 2 ổ đĩa. C thì chứa WIn 7 rồi, còn ổ D nhưng chứa dữ liệu cần thiết. Vậy lỡ em cài vào ổ D nó có mất dữ liệu đó không nhỉ?? Hiện tại đang chờ cái DVD 9 nên chưa dám cài ^^!

              Comment


              • #15
               Có nhiều bản nhưng nên chọn bản phù hợp với máy mình. x86 là dành cho bộ vi xử lý intel. Chọn cái 2,8 GB cài là ổn rồi.
               Originally posted by 11520018 View Post
               Oh... File trong .ISO đến 4.8Gb... mà cái DVD chỉ có 4.3Gb.... Làm sao bây h !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
               -------------------------------------
               Đời là bể khổ.
               Quay đầu là bờ ai ngờ là đại dương.
               ------------------------------------------------------------------------

               Comment

               LHQC

               Collapse
               Working...
               X