Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nếu trở lại thời sinh viên mình sẽ làm gì

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Nếu trở lại thời sinh viên mình sẽ làm gì

  Hi mọi người,

  Mình là sinh viên khoa HTTT khóa 2012, đã ra trường được 1 năm rồi và khi nhìn lại khoảng thời gian khi còn là sinh viên, đây là những điều mình hối tiếc vì đã không làm:
  1. Kaggle là thế giới mà không phải những người cao siêu mới học được, mình học được rất nhiều kiến thức về machine learning và AI ở đây.
  Ước gì được đọc sớm hơn 100 năm, thì không phải khổ như bây giờ.
  2. Làm cái gì đó vui vui để đời cho quảng đời sinh viên:
  Mình sẽ làm một cái ứng dụng gì đó vui vui, web crawler chẳng hạn, yêu cái này dã man, thời đó mà vạch python ra viết là có việc vui rồi, hoặc làm một cái automation gì đó mà bạn cảm thấy phát ngán vì phải làm đi làm lại mỗi ngày.
  3. Đừng đi làm sớm nhé, bạn sẽ ko học được:
  Mình không đi làm sớm, nhưng những năm cuối mình đi thực tập xong ở lại làm luôn, xong cái thấy không muốn học nữa, sau này mở sách ra học cũng ko được, slack, telegram, asana cứ bắn noti tới liên tục, học được mới lạ. Cái quan trọng nữa là làm biếng đọc chữ, nên mình khuyên là mấy bạn cứ học đi, đừng đi làm sớm nhé. năm 4 rồi hãy ra đời nha.

  Đây là những chia sẽ của mình, mang tính chủ quan, nếu bạn cảm thấy ko phù hợp thì cứ làm theo ý của bạn !

 • #2
  em chào chị!

  Comment


  • #3
   Em các anh/ chị , em muốn hỏi em muốn học CS rồi ra làm front-end developer , không biết em phải đi đường như thế nào mà tiết kiệm ạ, mình làm ngành này lương như thế nào ,sau này em có thể chuyển qua làm hay học thêm chuyên về AI không ạ,nếu vậy nó có làm lương mình thấp xuống không ạ?
   Em đang phân van không biết mình nên chọn làm front-end hay back-end vì em thấy nếu front-end thì học Css , HTML ,JS còn back-end thì có Java thì không biết Java này mình có transfer qua làm app được ko?
   Mình có cần học thêm tiếng nhật không ạ?Các anh chị có biết trong trường hay gần trường có chỗ nào uy tín chỉ em với ạ.
   Mong các anh chị giải đáp hộ em với .Em cám ơn nhìu

   Comment


   • #4
    Hihi. Hình như chị Nga TinhTe đây mà )

    Comment

    Working...
    X