Announcement

Collapse
No announcement yet.

[Hỏi đáp Hồ sơ nhập học 2019] 9. Giấy tờ liên quan Nghĩa vụ quân sự

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • [Hỏi đáp Hồ sơ nhập học 2019] 9. Giấy tờ liên quan Nghĩa vụ quân sự

  Giấy số 9 - Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Giấy đăng ký vắng mặt Nghĩa vụ quân sự: bắt buộc nộp với NAM SINH VIÊN

  Căn cứ
  thông tư 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT (sửa đổi bổ sung thông tư 175) về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ

  Trong đó điều 3 có các khoản quy định rõ:
  1. Trách nhiệm của giám đốc các đại học, học viện; hiệu trưởng các trường, viện trưởng các viện nghiên cứu:

  đ) Không tiếp nhận công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ đến trường nhập học mà không có giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự, giấy xác nhận đăng ký vắng mặt của ban chỉ huy quân sự cấp xã.

  2. Trách nhiệm của ban chỉ huy quân sự cấp xã:

  Báo cáo cơ quan quân sự cấp huyện những công dân thuộc diện được tạm hoãn gọi nhập ngũ nêu tại khoản 1 Điều 2 Thông tư này để xét tạm hoãn gọi nhập ngũ; đăng ký và cấp giấy xác nhận đăng ký vắng mặt cho công dân trúng tuyển nhập học vào các trường.

  6. Trách nhiệm của công dân:

  a) Công dân đến trường làm thủ tục nhập học phải mang theo Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện cấp, Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã nơi cư trú cấp;


  Vì vậy các bạn sinh viên chuẩn bị các giấy tờ sau:

  1. Bản photo Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ Quân sự (có công chứng hoặc mang bản chính để đối chiếu)

  - Được cấp cho nam công dân Việt Nam từ đủ 17 tuổi trở lên khi đăng ký NVQS.
  - Lưu ý giấy này không phải là giấy Khám sức khỏe NVQS hay Giấy gọi nhập ngũ  - Trường hợp sinh viên làm mất Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự hoặc chưa đăng ký Nghĩa vụ quân sự: Sinh viên liên hệ Ban CHQS Phường/ Xã nơi thường trú để làm đơn xác nhận đã đăng ký/ chưa đăng ký Nghĩa vụ quân sự, có xác nhận của Ban CHQS Phường/ Xã. Giấy xác nhận này sinh viên nộp bản chính cho Trường.

  Giấy xác nhận có thể do Ban CHQS Phường Xã cấp hoặc do sinh viên tự viết tay, Ban CHQS Phường Xã ký xác nhận như mẫu dưới đây:

  2. Bản chính Giấy đăng ký vắng mặt Nghĩa vụ quân sự

  Khi nhận được giấy báo trúng tuyển bản chính, sinh viên đem theo giấy báo trúng tuyển bản chính và Giấy đăng ký Nghĩa vụ Quân sự đến Ban chỉ huy quân sự Phường/ Xã nơi sinh viên thường trú để làm Giấy đăng ký vắng mặt NVQS.( Nội dung tương tự mẩu bên dưới, hình thức có thể khác tùy địa phương)

  Khóa học: các bạn ghi 2019-2023

  Lưu ý:
  - Giấy vắng mặt NVQS do Ban chỉ huy quân sự cấp để xác nhận công dân đang xin vắng mặt NVQS tại địa phương để đi học tại Trường ĐH CNTT.
  - Giấy vắng mặt NVQS này không phải giấy tạm vắng do Công An Phường Xã cấp (Nhà trường không yêu cầu giấy tạm vắng cư trú)
  - Đối với các thì sinh ở xa việc nhận giấy báo trúng tuyển bản chính có thể chậm trễ do quá trình gửi chuyển phát. Sinh viên có thể nhờ gia đình làm giúp thủ tục và gửi chuyển phát để nộp bổ sung sau  Các giấy tờ còn thiếu có thể bổ sung trước 16h30 ngày 30/08/2019
  Last edited by longdp; 14-08-2019, 04:44.
  "We hold information,we own the world"
  ------------o0o------------

 • #2
  Thầy ơi, em chưa có giấy báo trúng tuyển, chưa giấy đăng ký vắng mặt được, em có thể sung giấy đăng ký vắng mặt sau khi làm hồ sơ nhập học được không ?

  Comment


  • longdp
   longdp commented
   Editing a comment
   Được em nhé!, trên bài có viết có hướng dẫn: Các giấy tờ còn thiếu có thể bổ sung trước 16h30 ngày 30/08/2019
   Giấy báo trúng tuyển em có thể nhận ở Phòng A120

 • #3
  Anh ơi địa phương em yêu cầu giấy xác nhận nhập học thì mới đưa giấy tạm vắng nghĩa vụ quân sự, giấy đó em lên trường mình lấy à

  Comment


  • longdp
   longdp commented
   Editing a comment
   Em đăng ký giấy xác nhận sinh viên để nộp về cho địa phương.
   Vào website CTSV ctsv.uit.edu.vn. Đăng nhập, vào mục Dịch vụ trực tuyến, đăng ký giấy xác nhận sinh viên, lý do: Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Và làm theo hướng dẫn

 • #4
  Thầy ơi cho em hỏi giấy xác nhận đăng kí nvqs ở huyện em do chỉ huy trưởng ban chỉ huy qs đi công tác lâu ngày vẫn chưa kí được, vậy nếu đến ngày 31/8 mà vẫn chưa có thì em có được gia hạn thêm không ạ? Vì là vấn đề của ban chỉ huy nên em không biết giải quyết làm sao hết ạ, em cảm ơn

  Comment


  • longdp
   longdp commented
   Editing a comment
   Em có thể làm tờ đơn xác nhận đã đăng ký NVQS và làm giấy đăng ký vắng mặt. Hai giấy này Ban chỉ huy quân sự cấp Phường Xã có thể ký được.

 • #5
  Thầy ơi ! Cho e hỏi hiện tại thì giấy báo trúng tuyển của e vẫn chưa về đến nhà, vậy làm sao để làm 2 giấy trên ạ nếu e không nộp đúng hạn thì chuyện gì sẽ xảy ra ạ

  Comment


  • longdp
   longdp commented
   Editing a comment
   Giấy báo trúng tuyển, ngày em đi xác nhận nhập học và nộp hồ sơ em đã được nhận ở phòng Đào tạo Đại học A120. Nếu chưa nhận, em liên hệ lại phòng này để nhận!

 • #6
  Thầy ơi cho em hỏi giấy Tạm vắng nvqs có thật sự cần thiết không thầy? Chỗ xã em người ta nói chưa làm giấy đó bao giờ ( hình như là các trường khác như ĐH Cần Thơ, ĐH Nông Lâm,......không yêu cầu giấy đó). Em đề nghị với xã là em soạn sẵn đơn để họ kí thì họ kiểu như không tin tưởng em. Vì chưa làm lần nào nên họ sợ ký bậy. Em có đưa link thông tư cho họ xem nhưng do là thông tin online nên họ cũng ko tin tưởng. Giờ em cũng không biết làm sao luôn thầy ơi.

  Comment


  • #7
   Cho em hỏi thêm là chỗ nơi ở thì mình ghi nơi ở hiện tại hay là nơi ở lúc đăng kí nvqs ạ?

   Comment


   • #8
    Cho em hỏi là em chưa đăng ký nvqs và lên đăng ký thì họ nói nếu đăng ký bổ sung sẽ không có giấy chứng nhận đăng ký liền được phải làm sao ạ?

    Comment


    • #9
     Thầy ơi cho em hỏi là bây giờ muốn nộp giấy hoãn nghĩa vụ thì nộp ở đâu, phòng nào ạ ? Em cảm ơn

     Comment


     • longdp
      longdp commented
      Editing a comment
      Em liên hệ P.CTSV A101.

    • #10
     Thầy ơi giấy tạm vắng nvqs nộp bản sao có công chứng được không ạ.Tại gia đình em gửi lên chỉ có bản sao thôi ạ

     Comment


     • longdp
      longdp commented
      Editing a comment
      Giấy vắng mặt NVQS em nộp bản chính

    • #11
     Trong giấy xác nhận đăng kí vắng mặt có "Khoá:..."
     thì mình ghi cái gì ạ ,

     Comment


     • longdp
      longdp commented
      Editing a comment
      Em xem kỹ hướng dẫn

    LHQC

    Collapse
    Working...
    X